Thiếu nhi Bắc Giang múa lân, rước đèn trên các phố đi bộ tại Quảng trường 3/2

Tối ngày 26/9, tại Quảng trường 3/2 TP. Bắc Giang, Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang tổ chức Đêm hội Trăng rằm với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” với sự tham gia của hơn 1.000 thiếu niên và nhi đồng.

Dự Chương trình có Đồng chí Mai Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh, Thành ủy, UBND, UB MTTQ Thành phố Bắc Giang cùng đông đảo hàng nghìn phụ huynh, học sinh tham dự Chương trình.

Đại biểu trao tặng xe đạp cho học sinh vượt khó học tốt

Tham gia sự kiện, 400 thanh thiếu nhi diễu hành rước đèn, múa lân, sư, rồng từ Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh qua các tuyến phố đi bộ trên Quảng trường 3/2. Các đoàn lân sư thi nhau biểu diễn trên dọc đường đi đã tạo nên không khí đón Tết Trung thu rộn ràng, thu hút nhiều người dân, trẻ em thích thú đi theo, cổ vũ. Tại sân khấu chính, hơn 1.000 trẻ em được tham quan các mâm cỗ Trung thu, giao lưu với chị Hằng, chú Cuội, thưởng thức chương trình Nghệ thuật “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”, biểu diễn lân, sư, rồng.

Chương trình Nghệ thuật “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”

Đêm hội Trăng Rằm năm nay, thiếu nhi các phường xã trên địa bàn Thành phố cùng thi trưng bày mâm cỗ Trung Thu, thi múa lân, rước đèn. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức trao 03 giải A cho các đội: Đồng Sơn, Thọ Xương, Trần Phú; trao 06 giải B cho Dĩnh Kế, Xương Giang, Tân Tiến, Trần Nguyên Hãn, Hoàng Văn Thụ; trao 09 giải C cho Xương Giang, Song Khê, Ngô Quyền, Tân Mỹ, Đa Mai, Song Mai, Lê Lợi, Mỹ Độ, Dĩnh Trì.

Ban tổ chức Chương trình trao giải cho Đoàn các phường, xã

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tặng 100 suất quà cho thiếu nhi vượt khó học tốt trên địa bàn thành phố. Trong đó có 40 xe đạp trị giá 70 triệu đồng và 60 suất quà trị giá 500 nghìn đồng/suất. Kết thúc Chương trình, trẻ em được phá cỗ, BTC Chương trình phát gần 1.000 túi bánh kẹo, sữa cho trẻ em đến tham gia sự kiện.

Chương trình có sự đồng hành từ các doanh nghiệp, đơn vị: Công ty Cổ phần Kiến trúc Việt Bách; Công ty Cổ phần Bất động sản Vĩnh Phát; Công ty CP Đầu tư thương mại và du lịch LAA Việt Nam; Quỹ Bảo trợ trẻ em, Sở Lao động - Thương binh và xã hội Bắc Giang; Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện Lâm Việt; Công ty tổ chức sự kiện và truyền thông Quang Thắng; Công ty CP Dược phẩm dinh dưỡng Golden Việt Nam; Công ty TNHH Truyền thông và sự kiện 98 Media Pro; Câu lạc bộ Ngôi Sao Xanh.

Tác giả: Kim Anh - NH