• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC GIANG

Tân Yên: Tập huấn nâng cao năng lực số cho thành viên tổ công nghệ số cộng đồng và cán bộ, ĐVTN

Chiều ngày 22/6/2022 Huyện đoàn phối hợp với Phòng VH & TT huyện Tân Yên tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng các xã, thị trấn và 130 cán bộ, ĐVTN.

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn - PGĐ Trung tâm CNTT&TT - Sở TT&TT tỉnh trao đổi tại chương trình

Tại Hội nghị các đồng chí thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và cán bộ ĐVTN huyện Tân Yên đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - PGĐ Trung tâm CNTT&TT - Sở TT&TT tỉnh trao đổi với những kiến thức cơ bản về chuyển đổi số, chương trình chuyển đổi số của tỉnh Bắc Giang, chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng cũng như vai trò tiên phong của cán bộ ĐVTN trong việc chuyển đổi số phát triển kinh tế số.

Thông qua lớp tập huấn, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và các đồng chí cán bộ ĐVTN trong toàn huyện được nâng cao nhận thức và kỹ năng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về ứng dụng nền tảng số trong quảng bá sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử; tham gia tích cực vào công tác chuyển đổi số trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, quản lý thông tin di động, xử lý tin nhắn rác, thư điện tử rác đồng thời hỗ trợ có hiệu quả người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận một cửa các xã, thị trấn...Tại hội nghị các đồng chí cũng đã được nghe đại diện ngân hàng Vietcombank hướng dẫn cách thức để hỗ trợ người dân thanh toán phí sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND các cấp.

Tác giả: Huyện đoàn Tân Yên