Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Đổi mới phương thức giáo dục chính trị, tư tưởng cho thanh niên

Nhằm tiếp tục triển khai cụ thể hóa Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo, giai đoạn 2018-2022” trong các cấp bộ đoàn; đồng thời, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin và trải nghiệm thực tiễn. Ngày 25/01/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ban hành Kế hoạch tổ chức giáo dục tư tưởng, chính trị với chủ đề “Nghĩ về biên cương Tổ quốc”.
 
Chương trình giáo dục được phát động từ ngày 01/2-10/3/2019 dành cho đối tượng đoàn viên, thanh thiếu nhi từ 12-30 tuổi trong toàn tỉnh, dự kiến trao giải tại Cao Bằng. Nội dung trọng tâm là viết bài dự thi với chủ đề: Suy nghĩ, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới; suy nghĩa, cảm xúc của bản thân về cuộc sống nhân dân và cán bộ chiến sỹ đang công tác nơi biên giới, hải đảo; viết lá thư gửi cán bộ, chiến sỹ biên phòng đang công tác vùng biên giới, hải đảo.
 
Điểm mới của chương trình giáo dục chính trị, tư tưởng là tổ chức theo hình thức cuộc thi viết có sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin đó là: Lựa chọn nội dung theo định hướng của Ban Tổ chức cuộc thi, viết bài từ 200 - 5000 từ đăng trân trang Facebook cá nhân, sau đó gửi đường link và hình ảnh dự thi cho Ban Tổ chức qua địa chỉ email: nghivebiencuongtoquoc@gmail.com. Điểm lưu ý khi gửi bài dự thi là nội dung bài dự thi không được vi phạm, đi ngược lại với chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, các quy định của pháp luật.
 
Dự kiến, sau khi kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao 10 giải cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình và 01 giải cho tập thể có số lượng bài tham gia nhiều nhất và 01 giải bài viết cho cá nhân có tính tương tác, lan tỏa sâu rộng nhất. Đặc biệt, chương trình giáo dục sẽ được tổ chức tổng kết, trao giải và trải nghiệm thực tiễn tại các khu di tích lịch sử tỉnh Cao Bằng.
 

Hoàng Ngọc
Ngày đăng: 10-02-2019 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>