Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

02 tác phẩm đạt giải trong Cuộc thi video, clip “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2017

Chiều ngày 16/01, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi video, clip Thanh niên với văn hoá giao thông năm 2017.
 
Lãnh đạo Trung ương Đoàn và Ủy ban ATGT Quốc gia trao giải cho các tác phẩm đạt giải

Cuộc thi Video clip Thanh niên với văn hóa giao thông 2017 được tổ chức từ tháng 8 đến tháng 12/2017. Sau 02 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 100 video clip gửi dự thi. Các tác phẩm dự thi xoay quanh hoạt động của Đoàn, Hội, Đội các cấp, các hoạt động tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; giới thiệu các mô hình hay, cách làm sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi đã và đang được triển khai trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; đề xuất các sáng kiến, biện pháp có hiệu quả góp phần giảm tải áp lực phương tiện tham gia giao thông và giữ gìn trật tự an toàn giao thông; biểu dương những tấm gương tiêu biểu của thanh niên trong văn hóa giao thông. Đặc biệt, cuộc thi nhận được sự quan tâm của đông đảo lực lượng tham gia với các thành phần như: học sinh, sinh viên, nhà báo, lực lượng công an, quân đội...

Hưởng ứng cuộc thi, Bắc Giang vinh dự được Ban Tổ chức trao 02 giải gồm: 01 Giải Nhì thuộc về tập thể Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Bắc Giang với tác phẩm “Câu chuyện của tôi, bài học của bạn”; 01 Giải Khuyến khích thuộc về tác giả Đào Văn Vĩnh, phóng viên Báo Bắc Giang với tác phẩm “Cổng làng an toàn giao thông”. Các tác phẩm đạt giải là những mô hình hay, cách làm sáng tạo của Tỉnh đoàn Bắc Giang trong công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông cho tuổi trẻ. 

Trong thời gian tới, Tỉnh đoàn Bắc Giang sẽ tiếp tục nhân rộng các mô hình hiệu quả tuyên truyền về an toàn giao thông và triển khai mô hình mới về an toàn giao thông với tên gọi Chương trình truyền thông “Cùng em an toàn tới trường” cho học sinh THCS trong toàn tỉnh. Điểm mới của mô hình là các em học sinh được tận mắt chứng kiến các tình huống tái diễn các vụ va chạm, tai nạn giao thông và nghe báo cáo viên thông tin các nguyên nhân dẫn đến va chạm, tai nạn giao thông và quy định xử phạt các lỗi vi phạm; hướng dẫn những biện pháp phòng tránh, khắc phục tai nạn giao thông và tai nạn thương tích khi tham gia giao thông. Các tình huống đề cập đến các vấn đề khi tham gia giao thông ở lứa tuổi thanh thiếu niên hay mắc phải, đó là: Đi sai phần đường, làn đường, vi phạm tốc độ quy định, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông…

Lưu Phương
 
Ngày đăng: 17-01-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>