Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Anh Đường Văn Quân nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2018

Vừa qua, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Lương Định Của năm 2018 đã chọn ra 50 thanh niên tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới để tuyên dương và trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XIII, năm 2018.
 
Nhà nông trẻ Đường Văn Quân đứng thứ hai từ trái sang phải (đang cầm túm vải)

Tỉnh Bắc Giang có 01 thanh niên được nhận giải thưởng này là anh Đường Văn Quân - xã Tân Lập, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Anh Quân là chủ mô hình kinh tế chuỗi hệ thống 3 siêu thị tự chọn Mini Q-Mart, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Việt Lai Phát. Trong đó, hệ thống chuỗi siêu thị đã tạo việc làm cho 9 lao động thường xuyên và 15 lao động không thường xuyên có thu nhập ổn định từ 4,5 - 5 triệu đồng/tháng, doanh thu đạt 12 tỷ đồng/năm, trong đó lợi nhuận khoảng gần 01 tỷ/năm. Công ty Cổ phần đầu tư Việt Lai Phát do anh thành lập ra mỗi năm hỗ trợ tiêu thụ giúp bà con hơn 1000 tấn vải thiều xuất khẩu, đạt từ 180 - 200 tỷ đồng, Công ty tạo việc làm cho hơn 100 lao động là đoàn viên, thanh niên tại địa phương với thu nhập bình quân từ 7 - 10 triệu đồng/tháng; năm 2016, anh đã nhận được bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác tiêu thụ vải thiều trên địa bàn Tỉnh Bắc Giang.

Được biết, với vai trò là Ủy viên BCH Huyện đoàn Lục Ngạn anh tích cực tham gia công tác đoàn, hội, đội tại địa phương, mở lớp dậy bóng đá cho các em thiếu niên nhi đồng và thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thăm tặng quà các em có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là gương thanh niên tiêu biểu có phẩm chất đạo đức tốt, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đạt thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, kinh doanh, phát triển ngành nghề nông thôn và xây dựng nông thôn mới.
 
Dự kiến, tháng 11 Trung ương Đoàn tổ chức trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XIII năm 2018 tại Cần Thơ.

Tô Đức
Ngày đăng: 11-09-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>