Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Chương trình ngoại khóa trải nghiệm di sản của học sinh trường THPT Giáp Hải

Ngày 28/10/2018, Đoàn trường THPT Giáp Hải (TP Bắc Giang) kết hợp với hai tổ giáo viên bộ môn Sử - Địa - GDCD và Ngữ văn tổ chức chương trình ngoại khóa trải nghiệm di sản tại Chùa Bồ Đề và Làng gốm Bát Tràng (Hà Nội) cho các em học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh các môn Văn, Sử, Địa, GDCD và một số học sinh tiêu biểu của đội Thanh niên xung kích nhà trường. 

Tại Chùa Bồ Đề, đợt ngoại khóa trải nghiệm di sản tại Hà Nội của thầy trò trường THPT Giáp Hải còn được kết hợp với công tác thiện nguyện quyên góp quần áo, sách vở, đồ chơi, đồ dùng học tập… cho các em nhỏ là trẻ mồ côi, không nơi nương tựa đang được chùa Bồ Đề cưu mang. Trước khi chương trình ngoại khóa diễn ra, BCH Đoàn trường cùng các thầy cô giáo trong hai tổ bộ môn nói trên đã kêu gọi quyên góp ủng hộ cho các bé. Kết quả sau ba tuần vận động quyên góp, BTC chương trình đã thu nhận được hơn 7 triệu đồng tiền mặt và rất nhiều quần áo ấm (trong đó có những bộ quần áo còn mới nguyên), sách vở, đồ dùng, đồ chơi... từ các thầy cô giáo, các em học sinh nhà trường cùng nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân khác. BTC chương trình đã dùng toàn bộ số tiền này mua các hiện vật như sữa tươi, mì gạo Chũ, mì tôm, bánh kẹo,… và chuyển đến chùa Bồ Đề cho các em nhỏ trong chuyến ngoại khóa trải nghiệm này.

 
Trào quà cho các em nhỏ tại Chùa Bồ Đề (Hà Nội)

 Bên cạnh việc dâng hương lễ Phật và làm công tác thiện nguyện tại chùa Bồ Đề, các em học sinh trường THPT Giáp Hải còn được các thầy cô giáo đưa đến thăm quan, trải nghiệm tại Làng gốm Bát Tràng. Đây là làng gốm lâu đời nổi tiếng nhất ở Việt Nam, cũng như là địa điểm mà du khách trong và ngoài nước không thể không một lần ghé thăm. Tại đây, các em học sinh được trực tiếp ngắm nhìn các nghệ nhân làm ra những sản phẩm gốm đầy tinh tế và được tự tay nặn, vuốt, vẽ những sản phẩm gốm theo khả năng và ý thích của mình; được tham quan các gian hàng, nơi bày bán rất nhiều sản phẩm gốm sứ như bát đĩa, cốc chén, đồ trang trí mĩ nghệ, đồ thờ cúng,... Mỗi người đều có thể tìm thấy những món quà lưu niệm xinh xắn, độc đáo, mang đậm nét văn hóa cổ truyền của dân tộc.
 

Trải nghiệm làm gốm tại Bát Tràng của các em học sinh

Hành trình ngoại khóa trải nghiệm di sản tại chùa Bồ Đề và làng gốm Bát Tràng (Hà Nội) đã mang đến cho các em học sinh trường THPT Giáp Hải những kiến thức bổ ích và kỷ niệm khó quên. Những chuyến đi như vậy không chỉ giúp các em học sinh nhà trường tăng kinh nghiệm sống, vốn hiểu biết mà còn góp phần hoàn thiện nhân cách tốt đẹp ở các em.

                    Đoàn trường THPT Giáp Hải

 
Ngày đăng: 30-10-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>