Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Hội nghị thông tin Tìm hiểu về Luật An ninh mạng

Ngày 05/11/2018, tại Hội trường Công an tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị thông tin tìm hiểu Luật An ninh mạng và những vấn đề an ninh phi truyền thống. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Minh Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, lãnh đạo, cán bộ Ban Tuyên giáo và hơn 200 cán bộ, đoàn viên khối lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh.
 
Báo cáo viên trao đổi với đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh

Tại đây, tuổi trẻ Bắc Giang được nghe đồng chí Báo cáo viên của Bộ Công an thông tin, trao đổi một số nội dung cơ bản của Luật an ninh mạng năm 2018. Luật gồm 7 chương, 43 điều quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bào vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan tổ chức cá nhân. Đặc biệt, đồng chí có nhấn mạnh Luật an ninh mạng ra đời có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc phòng ngừa, đấu tranh xử lý các hành vi sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân… Qua đó, hướng dẫn mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên những kỹ năng, biện pháp xử lý các thông tin trên mạng internet trong thời đại 4.0, truyền cảm hứng để các bạn trẻ biết cách khai thác, sử dụng các thông tin làm sao phù hợp, thiết thực, hiệu quả để phục vụ các nhu cầu học tập, nghiên cứu khoa học, kinh doanh…

Nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền Luật an ninh mạng và những vấn đề an ninh phi truyền thống cho tuổi trẻ toàn tỉnh, trong tháng 11,12, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo Huyện đoàn Hiệp Hòa và Lạng Giang tổ chức Rung chuông vàng, Huyện đoàn Lục Ngạn và Lục Nam tổ chức hội thi kiến thức trắc nghiệm và tiểu phẩm tìm hiểu Luật an ninh mạng và những vấn đề an ninh phi truyền thống cho học sinh các trường THPT.

Chuỗi hoạt động tuyên truyền chính là dịp để cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh được giao lưu, tiếp cận và tìm hiểu những vấn đề cốt lõi trong Luật an ninh mạng và trang bị những kỹ năng cần thiết trong việc sử dụng, khai thác thông tin trên mạng internet.

Hoàng Ngọc
Ngày đăng: 06-11-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>