Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Hiệp Hòa, Yên Dũng: Thắp sáng ước mơ cùng bước chân em tới trường

1. Hiệp Hòa

Vừa qua, Huyện đoàn Hiệp Hòa chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn tổ chức Chương trình thắp sáng ước mơ cùng bước chân em tới trường trong dịp khai giảng năm học mới trong các trường trên địa bàn huyện.

 

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo.


Trong chương trình lễ khai giảng tại các trường học, các cơ sở đoàn đã trao tặng 113 chiếc xe đạp, 714 phần quà (Bao gồm: Cặp sách, ba lô, đèn học, sách vở, bàn học, quạt điện…), 01 công trình vui chơi giải trí cho thiếu nhi trị giá 20 triệu đồng và 37 suất học bổng cho học sinh nghèo (500.000đ/suất) với tổng trị giá 350 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.
Đây là một hoạt động ý nghĩa, mang giá trị nhân văn, phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ của tuổi trẻ huyện Hiệp Hoà trong dịp chào mừng năm học mới; qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, của cộng đồng và toàn xã hội trong việc chung tay chia sẻ, động viên, thắp sáng ước mơ đối với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khích lệ học sinh nghèo biết vươn lên trong cuộc sống và trong học tập.

2. Yên Dũng

Vừa qua, tại trường THCS Tư Mại, Huyện đoàn Yên Dũng phối hợp với Hội khuyến học, Hội bảo trợ trẻ em tổ chức chương trình “Cùng bước chân em tới trường” trong dịp khai giảng năm học mới.
Trong chương trình lễ khai giảng, toàn huyện đã trao tặng 10 chiếc xe đạp trị giá 15.000.000 đồng cho 10 em học sinh khó khăn có thành tích cao trong học tập do công ty Cannon tài trợ. Đồng thời, Chương trình đã vận động các doanh nghiệp, đơn vị, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tặng vở viết, cặp sách, xe đạp và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá 28 triệu đồng. 

 

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo tại trường THCS Tư Mại.


Nhiều năm qua, hoạt động tiếp sức học sinh nghèo trong dịp đầu năm học mới đã trở thành phong trào rộng khắp trong đoàn viên - thanh niên và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Qua đó, tiếp thêm động lực cho các em phấn đấu vươn lên trong học tập, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của chính quyền địa phương  trong công tác an sinh xã hội.
 

                                                                                              An Trang, Thu Hương
 

 

Ngày đăng: 07-09-2017 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>