Lục Ngạn: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội và Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018

* Trong 02 ngày 26-27/9/2018, tại nhà đa năng huyện, Huyện đoàn - Hội đồng Đội (HĐĐ) huyện tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội năm 2018 cho gần 100 anh, chị là Tổng phụ trách các Liên đội trường Tiểu học, THCS trong huyện, Bí thư Đoàn, Chủ tịch HĐĐ các xã, thị trấn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các học viên được học và thực hành các chuyên đề về: Kỹ năng khởi động chương trình; nghi lễ chào cờ, diễu hành, duyệt đội; đội hình, đội ngũ; các bài trống cơ bản; đồng diễn các yêu cầu đội viên với nhạc; kỹ năng tổ chức trò chơi nhỏ (gồm các bước tiến hành tổ chức một trò chơi, các cấp độ của trò chơi, kỹ năng tổ chức trò chơi, thực hành tổ chức trò chơi). Cuối đợt tập huấn, ban tổ chức đã kiểm tra, đánh giá các nội dung đã được học và kiểm tra kiến thức chung gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm.

* Chiều ngày 27/9/2018 tại Hội trường Khối Đoàn thể huyện, Hội đồng Đội huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018.

Tặng giấy khen cho 10 tập thể tiêu biểu

Năm học 2017 - 2018, công tác Đội huyện Lục Ngạn đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Thực hiện tốt phong trào “Kế hoạch nhỏ”, đỡ đầu 27 trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn huyện; 03 năm liên tiếp (2016, 2017, 2018) có cá nhân đạt thủ khoa tại Trại huấn luyện Trần Quốc Toản tỉnh Bắc Giang; HĐĐ huyện mở lớp dạy bơi miễn phí hè 2018 cho 50 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn xã Thanh Hải, tổ chức giải bóng đá cúp thiếu niên huyện Lục Ngạn năm 2018, cuộc thi Tin học trẻ đạt thành tích cao cấp tỉnh, có nhiều mô hình sáng tạo tiêu biểu như Ngoại khóa “cùng con đến trường - Ươm mầm tài năng”, “tạo cảm ứng chia sẻ kỹ năng học tập xuất sắc vượt trội” của Liên đội trường THCS Trần Hưng Đạo, Chương trình Ngày hội tiếng Anh và ẩm thực quê em của Liên đội trường Tiểu học Biển Động… Tuy nhiên, bên cạnh đó công tác Đội còn một số hạn chế cần khắc phục trong năm học 2018 - 2019.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Bắc Giang tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân, HĐĐ huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 09 cá nhân tiêu biểu, trao Giấy chứng nhận cho 10 đồng chí hoàn thành xuất sắc khóa tập huấn công tác Đoàn, Đội năm 2018.

Đào Hoa

Ngày đăng: 28-09-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>