Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Phát huy vai trò của cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên - nền tảng cho sự thành công

Một trong các nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội Đoàn thị trấn Lục Nam, huyện Lục Nam xác định trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 là "Tăng cường tổ chức các phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". 

Nhìn lại một năm vừa qua, cùng với các tổ chức cơ sở Đoàn trong tỉnh, ngay sau Đại hội Đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn thanh niên thị trấn đã tập trung triển khai các biện pháp nhằm củng cố tổ chức, phân công nhiệm vụ và đặc biệt là phát huy vai trò của đoàn viên thanh thiếu niên trên địa bàn. Tất cả các hoạt động của Đoàn thị trấn đều có sự tham gia hưởng ứng của đông đảo, nhiệt tình của đoàn viên thanh thiếu nhi trên địa bàn, mà trước hết là các đồng chí ủy viên BCH Đoàn thị trấn và ủy viên BCH các chi đoàn. Đó chính là nhân tố quan trọng góp phần tạo khí thế tham gia, thi đua sôi nổi trong đoàn viên thanh thiếu nhi.
 
Đại hội Đoàn thị trấn Lục Nam nhiệm kỳ 2017-2022

Các hoạt động của Đoàn thị trấn trước khi triển khai đều được các đồng chí trong BCH cho ý kiến góp ý và được tham khảo ý kiến của đoàn viên thanh niên trên địa bàn. Chính vì thế, với việc phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, mặc dù với số lượng đoàn viên thanh niên không lớn (135 đoàn viên thanh niên tham gia sinh hoạt tại 09 chi đoàn), tuy nhiên, trong năm qua, nhiều hoạt động do Đoàn thanh niên thị trấn triển khai đã được cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân ghi nhận và đánh giá cao; đặc biệt, là sự tham gia nhiệt tình của đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn. Trong đó, có thể kể đến một số hoạt động như: Tổ chức thành công Đại hội Đoàn thị trấn nhiệm kỳ 2017 - 2022; thi công công trình thanh niên xây dựng bể bơi trường học với tổng diện tích 108m2; thi công, gắn biển “Đoạn đường thanh niên tự quản”; tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới; tham gia chuẩn bị gian hàng trưng bày tại Lễ hội Suối Mỡ; Ngày hội “Mỗi làng một sản phẩm” huyện Lục Nam; phối hợp tổ chức Đại lễ vu lan báo hiếu…
 
Đoạn đường "Thanh niên tự quản" tại thị trấn Lục Nam

Cũng trong năm qua, ngay sau Đại hội Đoàn thị trấn thành công, BCH Đoàn thị trấn đã phối hợp với Ủy ban Hội LHTN thị trấn kiện toàn nhân sự của Ủy ban Hội LHTN thị trấn; thực hiện quy trình kiện toàn Hội đồng Đội thị trấn. Do đó, các hoạt động Đoàn, Hội, Đội ở địa phương được duy trì tốt. Với những kết quả đạt được trong năm vừa qua, Đoàn thị trấn vinh dự được nhận giấy khen của UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017.
 
Biểu dương các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu

Với chủ đề công tác "Tuổi trẻ sáng tạo", năm 2018, tuổi trẻ thị trấn Lục Nam tiếp tục đoàn kết, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và sáng tạo; nỗ lực đưa công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị trấn đạt được những kết quả cao hơn nữa; góp phần cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 
Huyện đoàn Lục Nam
 
Ngày đăng: 08-02-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>