Sôi động cùng “Đường bơi xanh” năm 2018

Từ ngày 30/9 tới 02/10/2018, tại Bể bơi Quân Đoàn 2 (huyện Lạng Giang), Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức Giải bơi học sinh “Đường bơi xanh” tỉnh Bắc Giang lần thứ VII năm 2018.

Đồng chí Đào Thị Hường - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại lễ khai mạc

Đến dự có các đồng chí: Từ Minh Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Minh Hà - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đào Thị Hường - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Trọng Bắc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức giải.

Khán giả đến cổ vũ cho các VĐV rất đông

Giải bơi học sinh “Đường bơi xanh” năm nay có sự tham gia hơn 300 vận động viên (VĐV) đến từ 29 đoàn VĐV (10 đoàn VĐV khối trường TH và THCS của 10 huyện, thành phố và 19 đoàn VĐV của 19 trường khối THPT), tham gia tranh tài tại nhiều bộ giải theo các nhóm tuổi như: Bơi tự do 50m, 100m (nam, nữ), bơi ếch 50m, 100m (nam, nữ), bơi ngửa 50m (nam, nữ), bơi tiếp sức 4 x 50m (2 nam, 2 nữ) của các nhóm tuổi từ 9 - 11 tuổi, 12 -13 tuổi, 14 - 15 tuổi, 16 - 18 tuổi.

Sau hơn 02 ngày thi đấu, Ban Tổ chức đã tiến hành tổng kết và trao 38 bộ giải với tổng trị giá giải thưởng hơn 20.000.000đ. Qua tổng kết đánh giá, xuất hiện một số đơn vị tiêu biểu, có nhiều VĐV tham gia và đạt giải cao như huyện Lục Nam, huyện Việt Yên, TP. Bắc Giang.

Đồng chí Đào Thị Hường - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao một bộ giải cho các VĐV đạt giải

Đây là một trong những nội dung quan trọng nhằm cụ thể hóa sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bắc Giang lần thứ XVI nhiệm kỳ 2017 - 2022 về công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em. Đồng thời, đây cũng là dịp để nhân rộng phong trào rèn luyện môn thể thao bơi lội, qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi góp phần giảm thiểu tình trạng đuối nước trong thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh tại giải thi đấu:

Hoàng Quân

Ngày đăng: 02-10-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>