Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Thành đoàn: phối hợp thăm, tặng quà tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu

Ngày 1-10, Thành đoàn phối hợp Hội Chữ thập đỏ thành phố cùng các nhà hảo tâm, CTCP điện máy Văn Chiến Bắc Giang đã đến thăm, tặng quà cho bà con nhân dân bị thiệt hại sau đợt lũ lụt tháng 6 tại xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. 
 
Đoàn công tác trao tiền hỗ trợ cho lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ là xã nghèo miền núi phía Bắc có dện tích khoảng 6,444 ha, với 689 hộ dân và 3.496 nhân khẩu; trong đó có 296 hộ nghèo chiếm gần 43% và nhiều hộ khó khăn. Nhân dân trong xã chủ yếu là người dân tộc Giao và số ít là người dân tộc Mông. Với trình độ nhận thức còn nhiều hạn chế, chủ yếu phát triển nông nghiệp lạc hậu. thường xuyên bị ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt. Đời sống bà con nhân dân trong xã còn gặp rất nhiều khó khăn.

Tại đây, Đoàn công tác đã trao tặng số tiền 30 triệu đồng và 1 tấn gạo, 200 thùng mì tôm cùng các đồ dùng thiết yếu như chăn ấm, quần áo và bột canh, nước mắm… cho Đảng ủy, UBND xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ để hỗ trợ 100 hộ dân bị thiệt hại về nhà ở phải di dời sau đợt lũ lụt; trao tặng 10 chăn ấm, sách giáo khoa cũ cho các trường học của xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ. Anh Tần A Cỏn - Người dân xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ chia sẻ: "Trong đợt mưa lũ vừa qua, gia đình tôi bị thiệt hại về nhà ở phải di dời đến nơi ở mới, hôm nay được nhận quà hỗ trợ của Hội chữ thập đỏ, các nhà hảo tâm thành phố Bắc Giang, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc".

Chia sẻ với nhân dân của các tỉnh bị ảnh hưởng thiên tai là việc làm ý nghĩa thiết thực được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Bắc Giang thường xuyên thực hiện; Hội chữ thập đỏ thành phố là tổ chức có vai trò cầu nối hết sức quan trọng trong việc triển khai những hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn như trên. Thời gian tới, các cấp Hội chữ thập đỏ thành phố Bắc Giang còn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như trên để không ngừng chia sẻ những khó khăn của các xã, huyện còn khó khăn trên cả nước.
 
Đại diện lãnh đạo Thành đoàn trao tặng 150 cờ tổ quốc cho lãnh đạo cửa khẩu Ma Lù Thàng, Lai Châu.

Cũng nhân dịp này, thực hiện cuộc vận động nghĩa tình biên giới, hải đảo trong tổ chức Đoàn; Thành đoàn Bắc Giang đã trao tặng cho nhân dân vùng biên giới tại cửa khẩu Ma Lù Thàng 150 lá cờ tổ quốc. Đại diện lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng đã tiếp nhận và sẽ trao đến các hộ dân tại biên giới.
                            
Thành đoàn Bắc Giang
Ngày đăng: 04-10-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>