Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Thành đoàn: Tổng kết cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố năm 2018

Sáng ngày 05/10, tại trường THCS Lê Quý Đôn, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố năm 2018 đã tổ chức tổng kết và trao giải cho các tập thể, cá nhân có mô hình, sản phẩm xuất sắc. Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng BTC cuộc thi, Thường trực Thành đoàn cùng Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo và học sinh nhà trường.
 
Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trao giấy khen cho các cá nhân đạt giải
 
Theo đánh giá, cuộc thi năm nay có số lượng sản phẩm tham gia cuộc thi nhiều nhất, nhiều mô hình, sản phẩm được đánh giá là có chất lượng, có tính khả thi cao. Sau thời gian phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 300 sản phẩm từ cấp cơ sở, trong đó, 35 sản phẩm chất lượng nhất tham dự cấp thành phố, 24 sản phẩm đạt các giải cao cấp thành phố và tham gia cấp tỉnh. Qua thu nhận và chấm các mô hình sản  phẩm dự thi cho thấy các ý tưởng sáng tạo của lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng của thành phố là rất phong phú, đa dạng, mang lại hiệu quả thiết thực trong học tập, vui chơi giải trí, sản xuất và đời sống, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Tiêu biểu như: Thiết bị cảnh báo và phát hiện cháy rừng (nhóm tác giả  học sinh trường THCS Lê Quý Đôn và THCS Ngô Sĩ Liên) - có tác dụng cập nhật được độ ẩm, nhiệt độ rừng, cảnh báo nguy hiểm của rừng… và thường xuyên thông báo về cơ quan điều hành thông qua điện thoại;  Gậy đa năng cho người mù (nhóm tác giả trường THPT Thái Thuận) - có hệ thống cảm biến báo hiệu vật cản trước mặt, có thể giúp người mù nghe nhạc, thông báo chỉ số nhịp tim…; Hệ thống điều khiển thiết bị điện bằng ngôn ngữ tự nhiên thông qua điện thoại và Internet – người dùng ở xa qua điện thoại di động có thể đóng mở hệ thống điện ở nhà, điều khiển các thiết bị điện trong nhà hay báo động khi có người khác đột nhập vào nhà; Một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe con người như: Sản xuất khoanh giấy kháng sinh trong thử nghiệm sinh đồ, Thực phẩm chức năng phòng ngừa, hỗ trợ bệnh trĩ, Sử dụng thang dây trong điều trị xương khớp và cột sống… Đặc biệt có em đã ước mơ sáng tạo khi mới 6 tuổi. 
 
Đồng chí Bí thư Thành đoàn trao giấy khen cho các cá nhân đạt giải

Dịp này, UBND thành phố tặng giấy khen cho 2 tập thể có số lượng sản phẩm dự thi nhiều nhất là trường TH Lê Hồng Phong và trường THCS Lê Quý Đôn, trao giấy khen cho 17 mô hình, sản phẩm xuất sắc; BTC cuộc thi trao giấy chứng nhận cho các mô hình, sản phẩm đạt giải, Thành đoàn khen thưởng 13 cá nhân xuất sắc.      
    
    Thành đoàn Bắc Giang

 
Ngày đăng: 05-10-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>