Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Thiếu nhi Tân Yên, Yên Thế: Hành trình đến địa chỉ đỏ 

* Nhằm tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử của địa phương, giáo dục tình yêu quê hương đất nước, để các em học sinh biết bảo vệ, giữ gìn, nuôi dưỡng ý trí phấn đấu học tập thật tốt, ngay sau buổi lễ khai giảng, phát động chủ đề công tác Đội năm học mới, Hội đồng Đội huyện Tân Yên đã tổ chức cho 100 em đội viên Liên đội THCS Nhã Nam có thành tích học tập, rèn luyện tốt năm học vừa qua đến thăm và báo công tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân. Tại đây các em đã được tham quan tượng đài Bác Hồ, Nhà lưu niệm với nhiều bức ảnh, kỷ vật quý, đồng thời được tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Bác Hồ, của ngành công an và lịch sử địa phương. 
 

Thiếu nhi Tân Yên thăm Khu lưu niệm Bác Hồ với 6 điều dạy công an nhân dân

Cô giáo Nguyễn Thị Tâm - Hiệu trưởng Trường THCS Nhã Nam (Tân Yên) cho biết : “Hoạt động tìm hiểu các khu di tích lịch sử của địa phương được Ban Giám hiệu triển khai thường xuyên, đặc biệt năm nay nhà trường tổ chức cho các em học sinh thăm, báo công tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân, qua đây bồi dưỡng lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước của các em”.

* Song song với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng năm học mới tại các liên đội trường học, Hội đồng Đội huyện Yên Thế tổ chức cho 150 em đội viên tiêu biểu Trường THCS Hoàng Hoa Thám (Yên Thế) đến thăm và tìm hiểu khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám.

Quang cảnh lễ tế cờ tại Khu di tích Hoàng Hoa Thám

Em Nguyễn Dương Ngọc Minh, Trường THCS Hoàng Hoa Thám (Yên Thế) nêu cảm nhận “Hôm nay chúng em được đến thăm và nghe thầy cô giới thiệu về Khu di tích lịch sử, Nhà truyền thống, em cảm thấy rất vui vì em học được thêm nhiều điều về lịch sử và em rất tự hào vì được sinh ra và lớn lên trên quê hương anh hùng Hoàng Hoa Thám”.

Với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, buổi khai giảng đã trở nên ý nghĩa, trở thành kỷ niệm không thể quên đối với mỗi đội viên. Qua đó, thầy cô giáo và các em học sinh thêm hiểu biết về các di tích lịch sử của quê hương và cùng phấn đấu một năm học mới đạt nhiều kết quả cao.

Kim Anh
 
Ngày đăng: 06-09-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>