Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên năm 2018

Tối ngày 13/12/2018, tại sân vận động xã Song Khê, thành phố Bắc Giang, Trung ương Đoàn chỉ đạo Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức Hội thi tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên năm 2018.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Bình Minh - UVBTV, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn, Nguyễn Quốc Huy - UVBCH, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, Đỗ Thị Mai Thương - Trung tâm Truyền thông Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Ngụy Văn Tuyên - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh cùng gần 1.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các đội thi. Ảnh: Nguyên Vi

Tham gia Hội thi, 04 đội đến từ Trường ĐH Nông - Lâm Bắc Giang, CĐ Kỹ thuật công nghiệp, CLB TN công nhân xã Song Khê và CLB TN công nhân Phường Xương Giang đã trải qua 03 phần thi (Phần thi giới thiệu, tìm hiểu kiến thức và “Vì cuộc sống tương lai”) với màn chào hỏi, thi tiểu phẩm và trả lời 15 câu hỏi tìm hiểu và tuyền truyền về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi “An toàn nhất” đến từ Trường ĐH Nông - Lâm, giải Nhì trao cho đội “Sáng tạo nhất” đến từ CĐ KTCN, hai đội thi “Chất lượng cao nhất” của CLB TN công nhân xã Song Khê và “Tiết kiệm nhất” đến từ CLB TN công nhân Phường Xương Giang đồng giải ba.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội thi, đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân được giao lưu với nam ca sỹ Tuấn Hưng - khách mời đặc biệt của Hội thi.

Các đội thi tham gia phần thi tìm hiểu kiến thức. Ảnh: Nguyên Vi

Trước đó, ngày 11/12/2018, tại trường CĐ Ngô Gia Tự, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho hơn 400 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Thông qua các hoạt động, cán bộ, đoàn viên, thanh niên được tìm hiểu sâu hơn về các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cũng như xác định rõ hơn trách nhiệm của các cấp bộ đoàn và tuổi trẻ toàn tỉnh trong tham gia vận động nhân dân, các đối tượng thanh niên tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Trà Giang
Ngày đăng: 14-12-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>