Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Yên Dũng: Tư vấn, định hướng, lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai

Ngày 16/10/2018, Huyện đoàn Yên Dũng phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn tổ chức chương trình “Tư vấn - định hướng - lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai” dành cho đoàn viên, thanh niên tại 2 trường THPT Yên Dũng số 3 và Trung tâm GDNN&GDTX huyện. Tới dự chương trình có đồng chí Trần Thị Nhi - Phó Giám đốc trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn, các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp và gần 2.000 ĐVTN trên địa bàn.
 
Quang cảnh buổi tư vấn hướng nghiệp

Tại đây, các em học sinh đã được các chuyên gia tư vấn những bước để lựa chọn nghề nghiệp và những sai lầm chủ yếu trong việc lựa chọn nghề nghiệp để từ đó các em hiểu rõ bản thân, tính cách của mình để có những định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng, phù hợp. Ngoài ra, các em học sinh cũng được cung cấp các thông tin về thị trường lao động, nghề nghiệp, việc làm, các chính sách của Nhà nước về học nghề và tạo việc làm cùng thông tin về du học tại các quốc gia.
 
Chương trình Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT là hoạt động thường xuyên của tổ chức Đoàn và ngành giáo dục nhằm góp phần định hướng giúp học sinh chủ động, sáng suốt trong việc lực chọn nghề nghiệp, việc làm. Đồng thời, thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Tính tới thời điểm hiện tại, 100% các trường THPT, Trung tâm GDNN&GDTX trên địa bàn huyện đã tổ chức được ít nhất 01 hoạt động tư vấn hướng nghiệp trong năm 2018.
                                               
 
Mỹ Linh - HĐ Yên Dũng
 
Ngày đăng: 17-10-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>