• :
  • :
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ thành phố Bắc Giang “Hành trình đến với Bảo tàng ATK Định Hóa, Thái Nguyên"

Thiết thực tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 78 Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022), Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố, Hội đồng Đội thành phố tổ chức chương trình “Hành trình đến với Bảo tàng ATK Định hóa”. Tham gia hành trình có đồng chí Lương Văn Huy-ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố, đ/c Nguyễn Thị Liên-Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố và 35 cán bộ, đoàn viên, hội viên, giáo viên tổng phụ trách Đội trên địa bàn thành phố.

Thăm Bảo tảng ATK Định Hóa, Thái Nguyên

 

Đến thăm Nhà trưng bày Bảo tàng với gần 400 tài liệu, hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng, cùng các lãnh tụ của Đảng và Nhà nước trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp (1946-1954). Đoàn công tác được xem những hình ảnh, tư liệu, hiện vật, căn lán Tỉn Keo và cảnh vật nơi đây năm xưa vẫn còn đó làm cho chúng ta thăm quan như được sống lại một thời kháng chiến hào hùng cứu nước vĩ đại của dân tộc ta, nhưng hình bóng của Người, vị cha già của dân tộc thật giản dị và gần gũi với đôi mắt sáng, nụ cười hiền hậu quen thuộc như vẫn còn thấp thoáng đâu đây, làm dâng lên trong lòng ta những niềm buồi hồi xúc động nhớ Người, Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác lắng nghe hướng dẫn viên giới thiệu về sa bàn khu di tích

 

Đặc biệt, qua lời kể của đồng chí hướng dẫn viên tuổi trẻ thành phố như đang ngược dòng thời gian tìm về dòng chảy cách mạng với khí thế của hồn thiêng sông núi, thấy được tài thao lược song toàn của Bác cùng toàn Đảng ta, cách nhận định, đánh giá tình hình, cách vẫn dụng chiến thuật, sự quyết đoán trong lãnh đạo…nhưng vẫn rất lạc quan, yêu đời, giản dị, thật gần gũi với đồng chí với nhân dân. Ở Bác - Đó chỉ có thể xuất phát từ một tấm lòng yêu nước cao cả.

Thông qua “hành trình đến với bảo tảng” mong muốn thế hệ trẻ thành phố luôn phát huy sức mạnh của thế hệ trẻ, để phấn đấu và cống hiến, viết tiếp trang sử hào hùng của các thế hệ đi trước.


Tác giả: Thành đoàn Bắc Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 18
Hôm nay : 139
Hôm qua : 660
Tháng 05 : 22.425
Năm 2023 : 96.400