• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC GIANG

Lạng Giang: Gặp mặt, động viên và trao tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ năm 2022

Sáng ngày 16/02/2022, Hội đồng NVQS huyện Lạng Giang tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022 cho 372 đoàn viên, thanh niên.

Dự buổi lễ có đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tạ Huy Cần - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Lạng Giang; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ; thành viên Hội đồng NVQS huyện. Đợt giao nhận quân năm nay, huyện Lạng Giang có 372 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 30 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, còn lại là thực hiện nghĩa vụ quân sự. Các đầu mối đơn vị nhận quân gồm: Sư đoàn 325 (Quân đoàn 2), Lữ đoàn 28 Công đoàn, Trung đoàn 228 (Quân chủng Phòng không - không quân), Trung đoàn 12 (Sư đoàn 3) và Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà động viên, tặng hoa các tân binh

Đặc biệt, trong đợt tuyển quân năm nay, toàn huyện có 46 thanh niên tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ. Tại buổi lễ, đồng chí Phan Thế Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa, động viên các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, nỗ lực học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các cấp bộ đoàn huyện Lạng Giang thăm hỏi, động viên tân binh

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lạng Giang thành lập các đoàn công tác thăm, gặp mặt, động viên và tặng quà 13 đồng chí tân binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhập ngũ năm 2022. Tại đây, đoàn công tác đã động viên các đồng chí tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ; mong muốn các đồng chí phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, tích cực học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tham gia quân ngũ. Dịp này, 100% cơ sở Đoàn làm tốt công tác thăm hỏi, trao tặng 437 suất quà động viên tân binh lên đường nhập ngũ với trị giá hơn 44,7 triệu đồng./.

Tác giả: Hà Trang - HĐ Lạng Giang