• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC GIANG

Bắc Giang: Kiểm tra Công tác triển khai Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 18 năm 2022.

Từ ngày 13-19/4/2022, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh đã tiến hành kiểm tra, nắm bắt công tác triển khai Cuộc thi tại 05 đơn vị: Việt Yên, Lạng Giang, Lục Nam, Sơn Động và thành phố Bắc Giang.

Theo Kế hoạch số 516/KH-UBND ngày 18/10/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lấn thứ 18, năm 2022 được triển khai từ tháng 10/2021 đến 11/2022; qua đó, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh thường xuyên tuyên truyền, đôn đốc triển khai; đồng thời phân công từng thành viên theo dõi, nắm bắt công tác triển khai tại cơ sở.

Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh kiểm tra tại huyện Lạng Giang

Kết quả kiểm tra tại các đơn vị cho thấy công tác tham mưu, chỉ đạo Cuộc thi cả 5/5 huyện, thành phố đã thành lập được Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện; đồng thời Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện, thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo tới các trường học để triển khai Cuộc thi. Công tác tuyên truyền thể lệ, nội dung Cuộc thi đã được các đơn vị quan tâm thực hiện như: phát tờ rơi, poster, chỉ đạo Đài truyền thanh tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, thường xuyên tuyên truyền trên trang mạng xã hội do tổ chức Đoàn, Hội quản lý; tuyên truyền trong các giờ chào cờ, sinh hoạt lớp, sinh hoạt chi đoàn.....

Cuộc thi năm nay hứa hẹn sẽ nhiều sản phẩm chất lượng.

Tính từ thời điểm phát động đến nay, tổng số mô hình sản phẩm của 5 huyện, thành phố đã và đang hoàn thiện là 120 sản phẩm. Nhiều sản phẩm xuất phát từ nhu cầu thực tế trong quá trình học tập, làm việc hàng ngày của đoàn viên, học sinh. Ban Giám hiệu các nhà trường, Huyện đoàn và Phòng Giáo dục & Đào tạo các huyện, thành phố rất quan tâm, vận động, khuyến khích đoàn viên, học sinh tham dự Cuộc thi.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh còn nhận thấy một số hạn chế như: Số thanh thiếu niên, nhi đồng biết về Cuộc thi chưa nhiều, nên số lượng thanh thiếu niên, nhi đồng có ý tưởng để tham gia Cuộc thi còn ít; ….

Thông qua đợt kiểm tra, Ban Tổ chức cấp tỉnh nắm được những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai Cuộc thi; đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục tuyên truyền, vận động thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia và tư vấn cho những sản phẩm đang bước vào giai đoạn hoàn thiện để tác giả có thể tiếp cận được khoa học, kỹ thuật, công nghệ tích hợp vào sản phẩm; đặc biệt lưu ý xây dựng thuyết minh cần cụ thể, rõ ràng; mô hình nào cần quay clip giới thiệu thì cần trực diện vào chi tiết kỹ thuật.... đồng thời tổ chức sơ khảo, đánh giá để chọn mô hình, sản phẩm tốt nhất tham gia Cuộc thi cấp tỉnh chậm nhất 25/5/2022.

Tác giả: Ngân Hoa