• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC GIANG

Hiệp Hòa: 224 lá đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ

Ngày 16/02/2022, Huyện đoàn Hiệp Hoà phối hợp với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022 tại Sân vận động Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lâm Thị Hương Thành, UV BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đồng chí Ngô Tiến Dũng, Tỉnh UV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Ngô Thị An Trang, Phó bí thư Huyện đoàn; Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, Bí thư, Phó bí thư đoàn xã, thị trấn đã đến dự, động viên các chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ.

Đ/c Lâm Thị Hương Thành, UV BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng tân binh

Huyện đoàn phối hợp với Ban CHQS huyện Hiệp Hòa chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay tại cổng ra vào đồng thời phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu vực tổ chức lễ giao quân.

Năm 2022 có 384 thanh niên lên đường nhập ngũ trong đó có 224 thanh niên viết đơn tình nguyện, có 353 chiến sĩ quân đội và 31 chiến sĩ công an. Trình độ văn hóa, chính trị của các tân binh tốt, nhiều chiến sĩ có trình độ đại học, cao đẳng, đã hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Đ/c Ngô Thị An Trang, Phó Bí thư Huyện đoàn động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Trước đó, các cấp bộ Đoàn toàn huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể xã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà (trị giá từ 200.000 – 500.000 đồng) cho 384 thanh niên lên đường nhập ngũ; tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện và tiền thưởng (từ 1 - 2 triệu đồng) cho thanh niên tự nguyện viết đơn với tổng kinh phí thăm hỏi, tặng quà trên 400 triệu đồng.

Tại lễ giao quân, các đại biểu động viên, mong muốn các thanh niên phát huy tinh truyền thống quê hương cách mạng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Các tân binh cũng bày tỏ tinh thần phấn khởi, hăng hái, quyết tâm rèn luyện, cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước.

Tác giả: Huyện đoàn Hiệp Hòa