• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC GIANG

Thành phố: Lễ giao nhận quân tổ chức trang trọng, nhanh gọn, chú trọng công tác phòng chống dịch

Sáng ngày 16/2/2022, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) TP Bắc Giang tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022. Tham dự buổi lễ có Đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Vũ Trí Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Giang; đồng chí Thân Trung Kiên - Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Đại tá Vũ Đức Hiền, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cùng đại diện một số Sở, ngành tỉnh, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP Bắc Giang.

Tân binh lên đường nhập ngũ

Trong đợt giao nhận quân năm nay, thành phố Bắc Giang có 151 thanh niên thực hiện NVQS và 24 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân đã có mặt tham dự buổi lễ. Đây là những thanh niên ưu tú, có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị và ý thức tổ chức kỷ luật cao. Năm 2022, mặc dù dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho công tác tuyển quân nhưng phát huy truyền thống "Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người", toàn hệ thống chính trị của TP Bắc Giang đã vào cuộc. Nhờ đó công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của TP Bắc Giang bảo đảm đúng quy trình, đúng luật, đạt kết quả cao.

Đ/c Lương Văn Huy, Bí thư Thành đoàn trao giấy khen cho thanh niên xã Song Mai

Trước đó, sáng ngày 14/2/2022, các cấp bộ Đoàn phường xã phối hợp tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022. Phát biểu tại buổi gặp mặt tại xã Song Mai, đồng chí Lương Văn Huy - Bí thư Thành đoàn, đại diện Hội đồng NVQS TP Bắc Giang mong muốn các tân binh trong môi trường mới phát huy truyền thống cách mạng của lực lượng vũ trang, chấp hành nghiêm kỷ luật của ngành, quy định của đơn vị, ra sức phấn đấu học tập rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của người thân, gia đình và quê hương. Trong đợt tuyển quân năm nay, toàn thành phố có 68 thanh niên tự nguyện viết đơn thực hiện nghĩa vụ quân sự được Ban Thường vụ Thành đoàn khen thưởng.

Tác giả: Thành đoàn