• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC GIANG

Lục Ngạn: Lễ giao nhận quân năm 2022

Sáng 16/2/2022, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Lục Ngạn tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022.

Tới dự có các đồng chí: Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Hoàng Văn Năm, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 1; Đại tá Lê Văn Thắng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Đại biểu huyện có các đ/c: Nguyễn Việt Oanh - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện.

Toàn cảnh buổi lễ giao nhận quân năm 2022 huyện Lục Ngạn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Lục Ngạn mong muốn các tân binh phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước. Phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” và phẩm chất đáng quý của lực lượng Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ”. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chúc các tân binh của huyện Lục Ngạn luôn mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Huyện đoàn tặng Giấy khen cho thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Năm nay, huyện Lục Ngạn có 411 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 32 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh lên đường thực hiện NVQS được giao cho các đầu mối đơn vị: Sư đoàn 325, Quân đoàn 2; Trung đoàn 2, Sư đoàn 3, Quân khu 1; Trường bắn QG khu vực 1; Trung đoàn 291, Sư đoàn Phòng không 365; Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, 100% tân binh đều có đủ sức khỏe (sức khoẻ loại 1, 2 đạt hơn 80%); bảo đảm phẩm chất chính trị, đạo đức để gia nhập quân ngũ. Năm nay huyện có 70 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Tân binh lên đường nhập ngũ

Trước đó, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã phối hợp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ. Ban Chấp hành Huyện đoàn đã kịp thời biểu dương, khen thưởng 70 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Tác giả: Huyện đoàn Lục Ngạn