• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC GIANG

Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Bắc Giang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022-2027

Trong 02 ngày 20 và 21/5, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Bắc Giang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra thành công tốt đẹp.

Dự đại hội có đồng chí Thân Trung Kiên - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội HLTN tỉnh Bắc Giang; Đ/c Trần Thanh Hải Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí là Thường trực Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, tổ chức chính trị - xã hội thành phố; lãnh đạo Đảng ủy các phường xã; Thường trực Thành đoàn các thời kỳ cùng 168 đại biểu chính thức đại diện cho trên 4.500 đoàn viên thành phố.

Đ/c Thân Trung Kiên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022; xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp giai đoạn 2022-2027; kiểm điểm lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Thành đoàn khóa XXI. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, tuổi trẻ thành phố Bắc Giang tích cực ra sức thi đua, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Bắc Giang khóa XXI đã đề ra. Nhiều chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc và vượt mức.

Với khẩu hiệu hành động “Tiên phong – Đoàn kết – Sáng tạo - Phát triển”, trong nhiệm kỳ 2022-2027, Đại hội đã xác định 10 chỉ tiêu lớn, nhiều chỉ tiêu thể hiện rõ vai trò, tinh thần của thanh niên như: Tổ chức ít nhất 10 hoạt động về chuyển đổi số; Hỗ trợ giải quyết từ 10.000 hồ sơ thực hiện dịch công mức độ 3, mức độ 4 do thanh niên đảm nhận. Hỗ trợ hiện thực hóa 05 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Hỗ trợ ít nhất 15 dự án khởi nghiệp ...

Đ/c Thân Trung Kiên - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Thân Trung Kiên, UV BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh đánh giá cao các phong trào, chương trình do Thành đoàn Bắc Giang tổ chức giai đoạn 2017-2022.

Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh giai đoạn tới, nhiệm vụ giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối văn hóa cho đoàn viên, thanh thiếu nhi phải được đặt lên hàng đầu; cần xác định giáo dục phải thông qua các phong trào hành động cách mạng, từ thực tiễn; tổ chức Đoàn thành phố cần đặc biệt coi trọng phát hiện, xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp có chất lượng; đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư. Đồng chí cũng đề nghị, các chủ trương của đại hội cần được cụ thể hóa ngay thành các hành động, các phong trào thi đua, công trình, phần việc; tinh thần, khí thế và thông điệp của Đại hội cần được truyền tải nhanh chóng, kịp thời đến các cơ sở Đoàn và đoàn viên, thanh niên để bắt tay ngay vào nhiệm kỳ mới.

Ban Chấp hành Thành đoàn khóa XXII, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu 25 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Thành đoàn khóa XXII; đồng chí Lương Văn Huy, Bí thư Thành đoàn khóa XXI tiếp tục tái đắc cử chức danh Bí thư Thành đoàn khóa XXII; Đại hội bầu 15 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Nhân dịp này Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang đã trao tặng bằng khen cho 03 tập thể, 06 cá nhân thành phố vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Sau 02 phiên làm việc, Đại hội đã hoàn thành các nội dung theo chương trình đề ra đảm bảo đúng nguyên tắc, hướng dẫn, Điều lệ Đoàn. Đại hội ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong tổ chức đại hội, đặc biệt là khâu điểm danh, kiểm phiếu và lưu hành tài liệu bằng mã hóa QRCode.

Tác giả: Thành đoàn