• :
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC GIANG LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2022-2027

Bắc Giang: Hội nghị góp ý văn kiện Đại hội Đoàn tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 trong đối tượng thanh niên nông thôn, thanh niên công nhân, thanh niên đô thị, thanh niên lực lượng vũ trang, thanh niên công chức, viên chức

Sáng ngày 02/8, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên, Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức Hội nghị góp ý văn kiện Đại hội Đoàn tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 trong đối tượng thanh niên nông thôn, thanh niên công nhân, thanh niên đô thị, thanh niên lực lượng vũ trang, thanh niên công chức, viên chức.

Chủ trì Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Xuân Hiếu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn. Hội nghị có sự tham gia của gần 200 đoàn viên, thanh niên các đối tượng thanh niên nông thôn, công nhân, đô thị, lực lượng vũ trang, công chức, viên chức.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã ghi nhận 15 ý kiến với 34 vấn đề góp ý vào dự thảo văn kiện. Nhiều ý kiến phát biểu trách nhiệm, tâm huyết, trí tuệ, có giá trị thực tiễn về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nói chung cũng như các nội dung liên quan trực tiếp đến tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại các khối đối tượng. Các ý kiến của đại biểu đều cơ bản nhất trí với dự thảo báo cáo chính trị. Đồng thời, tập trung làm rõ các giải pháp của công tác giáo dục; đề nghị điều chỉnh chỉ tiêu kết nạp Đảng, chỉ tiêu về tỷ lệ thanh niên sử dụng tài khoản thanh toán điện tử; đề nghị tăng cường các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên; việc bàn giao học sinh tham gia sinh hoạt hè tại nơi cư trú và công tác phối hợp với các nhà trường trong việc tổ chức học lý luận chính trị cho đoàn viên. Bên cạnh đó, có một số ý kiến về việc mở rộng việc đồng hành với thanh niên trong học tập ngoại ngữ (không chỉ đơn thuần là Tiếng Anh), việc hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo và nâng cao chất lượng công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh. Bên cạnh ý kiến về các nội dung lớn của dự thảo Báo cáo chính trị, một số đại biểu góp ý, trao đổi về nhu cầu, nguyện vọng cơ bản của thanh niên theo các lĩnh vực, địa bàn công tác.

Đại biểu góp ý, thảo luận

Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Xuân Hiếu khẳng định các ý kiến tại Hội nghị đều rất tâm huyết, thể hiện trách nhiệm của đại biểu đối với tổ chức Đoàn, cũng như công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Giang. Các nội dung góp ý của đại biểu sẽ được bộ phận chuyên môn của Tỉnh đoàn tiếp thu để tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn cũng thông tin, những định hướng một số nội dung trọng tâm trong nhiệm kỳ 2022 - 2027 đối với khối đối tượng thanh niên nông thôn, thanh niên công nhân, thanh niên đô thị, thanh niên lực lượng vũ trang, thanh niên công chức, viên chức.

Quang cảnh Hội nghị

Đồng thời, đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết quả, công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp; các hoạt động, chỉ tiêu nổi bật, các mô hình, cách làm sáng tạo, gương cán bộ Đoàn xuất sắc trên các lĩnh vực. Đặc biệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về văn kiện Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII; triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, nắm bắt, định hướng dư luận xã hội thanh niên, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; phản biện kịp thời những thông tin xấu độc, xuyên tạc trước thềm Đại hội.

Tác giả: Kim Anh