A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát huy vai trò của tổ chức đoàn trong hỗ trợ xây dựng điểm vui chơi, giải trí cho thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

 

Xây dựng công trình điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi là một nội dung quan trọng được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang tiếp tục xác định rõ trong chương trình công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023. Đây là mô hình thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Đội trong việc tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi, nhất là thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư và địa bàn khó khăn, miền núi.

Đại điện lãnh đạo các Tỉnh đoàn Cụm Trung du Bắc Bộ 
trao biển khánh thành điểm vui chơi giải trí tại xã Lan Giới, huyện Tân Yên

 

Theo báo cáo sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, trong 6 tháng đầu năm, tổ chức Đoàn, Đội toàn tỉnh đã xây dựng được 35 điểm vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi với tổng trị giá 815 triệu đồng. Trong đó: Tỉnh đoàn vận động nguồn lực xây dựng, khánh thành 03 công trình thanh niên điểm vui chơi với trị giá 75 triệu đồng tại thôn Ngòi Lan, xã Lan Giới (Tân Yên); Thôn Múc, xã Trường Sơn (Lục Nam); thôn Tân Chung, xã Đại Sơn (Sơn Động). Đồng thời, Thành đoàn xây dựng 07 công trình điểm vui chơi trị giá 190 triệu đồng; Huyện đoàn Tân Yên xây dựng 07 công trình điểm vui chơi trị giá 175 triệu đồng; Huyện đoàn Lục Nam xây dựng 04 công trình điểm vui chơi trị giá 55 triệu đồng; Huyện đoàn Yên Dũng xây dựng 07 công trình điểm vui chơi trị giá 150 triệu đồng; Đoàn trường CĐ Công nghệ Việt - Hàn xây dựng 01 công trình điểm vui chơi trị giá 90 triệu; Đoàn TN Công an tỉnh xây dựng 03 công trình điểm vui chơi trị giá 45 triệu đồng.

Đoàn xã Quang Tiến, Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Tân Yên khánh thành điểm vui chơi giải trí

 

Các công trình điểm vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng với nhiều loại hình vui chơi phù hợp với trẻ em: cầu trượt, xích đu, bập bênh, xà đơn, xà kép, thảm cỏ nhựa… Đặc biệt, các công trình sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng đã trở thành điểm vui chơi, giải trí hấp dẫn, thiết thực, bổ ích dành cho thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè. Được biết, hiện nay, có một số điểm vui chơi đang được hoàn thiện và dự kiến khánh thành bàn giao trong dịp hè này nhằm kịp thời phục vụ nhu cầu vui chơi của thiếu nhi trên địa bàn khu dân cư, vùng nông thôn, miền núi.

Để hoạt động tiếp tục thu được kết quả thiết thực, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã và đang phát huy vai trò định hướng, kết nối các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân; đồng thời, chỉ đạo các cơ sở đoàn, đội khi có các nguồn lực, điều kiện, tiếp tục tham mưu xây dựng mới các công trình điểm vui chơi, sinh hoạt cho thiếu nhi.


Tác giả: Hoàng Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 87
Hôm qua : 527
Tháng 04 : 8.646
Năm 2024 : 61.642