A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Dũng: Khai mạc lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội năm 2024

         Ngày 14/5, Ban thường vụ Huyện đoàn, Hội Đồng Đội huyện phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội năm 2024, Tập huấn nhóm trẻ em nòng cốt tham gia các mô hình thúc đầy quyền tham gia của trẻ em. Dự và chỉ đạo khai mạc chương trình có đồng chí Hoàng Mỹ Linh – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện, Lãnh đạo Trung tâm chính trị huyện, các đồng chí TT Huyện đoàn, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn, các anh chị là Giáo viên - Tổng phụ trách các Liên đội trường học, gần 200 ĐVTN và các em là đội tiêu biểu trong toàn huyện.

Đồng chí Hoàng Mỹ Linh – PBT Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

Chương trình tập huấn gồm các chuyên đề: Kỹ năng chụp ảnh phục vụ tuyên truyền; Những vấn đề chung về nghi thức Đội và một số kinh nghiệm thường gặp được rút ra khi thực hiện nghi thức tại các liên đội; Xây dựng mô hình tổ chức trò chơi dân gian, trò chơi vận động; Tập huấn kỹ năng thực hành Nghi thức Đội, kỹ năng xử lý các vụ việc liên quan đến trẻ em; Tuyên truyền luật trẻ em.

Toàn cảnh buổi khai mạc lớp tập huấn

          

          Chương trình tập huấn góp phần bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ dành cho đội ngũ Chỉ huy Đội; nâng cao chất lượng đội ngũ Ban Chỉ huy ở các Liên đội nhằm phục vụ cho việc tổ chức thực hiện công tác Đội tại cơ sở; tạo sự giao lưu, tương tác giữa các đội viên tham gia tập huấn thông qua phương thức học tập theo nhóm và các hoạt động thực tế, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động Đội tại cơ sở cũng như chuẩn bị các điều kiện, nội dung trại hè cấp cơ sở năm 2024 tạo sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư.

Đồng chí Tổng phụ trách đội hướng dẫn các em đội viên thực hiện động tác chào theo nghi thức  Đội

             

           Bên cạnh đó nhằm nâng cao nhận thức, năng lực thực hiện quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em. Từ đó, tạo môi trường thúc đẩy sự tham gia của trẻ em vào những hoạt động, chương trình do tổ chức Đoàn, Hội, Đội thực hiện; thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em đóng góp vào việc xây dựng các chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến những vấn đề của trẻ em. Đồng thời tạo điều kiện cho trẻ em có môi trường học tập, giao lưu, tham gia tìm hiểu về quyền và bổn phận của mình phù hợp với lứa tuổi. Từ đó nâng cao nhận thức về quyền và bổn phận của trẻ em, tích cực tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em tại gia đình, nhà trường và xã hội.


Tác giả: Huyện đoàn Yên Dũng - MT - NH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 803
Hôm qua : 870
Tháng 06 : 23.225
Năm 2024 : 115.628