A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

152 em Đội viên của Câu Lạc bộ Phóng viên nhỏ được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ

Ngày 15/5/2022, Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho thành viên của Câu Lạc bộ Phóng viên nhỏ. Dự buổi tập huấn có đồng chí Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Thường trực Hội đồng Đội tỉnh, Lãnh đạo Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh; các anh chị Thường trực Hội đồng Đội các huyện, Thành phố và 152 thành viên của Câu Lạc bộ

Báo cáo viên tập huấn kỹ năng tác nghiệp cho thành viên CLB

 

Câu Lạc bộ Phóng Viên nhỏ đã được thành lập và duy trì hơn 20 năm nay, Câu Lạc bộ hoạt động đều đặn, các thành viên của Câu Lạc bộ thường xuyên viết các tin, bài chủ yếu phản ánh về cuộc sống, gương người tốt việc tốt nơi trường học, những vấn đề nổi cộm liên quan đến thực hiện quyền trẻ em như: tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình, thiếu sân chơi cho trẻ em… và gửi tin bài về Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh, các tin bài gửi về đều đảm bảo chất lượng và được Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh biên tập gửi Đài Truyền thanh Thành phố Bắc Giang phát trong chuyên mục “Tiếng nói tuổi thơ” mỗi tuần một số và phát lại vào chủ nhật hàng tuần. Bên cạnh đó, một số tin bài chất lượng được lựa chọn đăng trên Tờ tin “Ngôi nhà tuổi thơ” của Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh và gửi đăng tại Website Tỉnh đoàn Bắc Giang.

Thành viên CLB tác nghiệp thực tế tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân (Tân Yên)

 

Để đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn hiện nay; đồng thời, nâng cao kỹ năng viết, kỹ năng tư duy, phân tích và tổng hợp vấn đề cho các bạn học sinh... Năm nay, Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh đã tổ chức tâp huấn cho 152 em là thành viên của CLB Phóng viên nhỏ; đồng thời, mời giảng viên là chuyên gia giáo dục kỹ năng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng trực tiếp giảng dạy cho lớp tập huấn. Nội dung tập huấn năm nay có nhiều đổi mới với những kiến thức cơ bản như kỹ năng khai thác thông tin, kỹ năng phỏng vấn, phương pháp viết tin, bài; kỹ thuật chụp hình để đăng báo… ngoài ra, các em còn được đi tác nghiệp thực tế và thực hành chụp ảnh tại Khu di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Hoàng Hoa Thám, huyện Yên Thế và Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân, huyện Tân Yên. Qua kiểm tra, đánh giá 100% học viên đều đạt và Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 152 em.

Qua các buổi tập huấn, các bạn đã học tập được rất nhiều điều bổ ích và lý thú, có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để bước tiếp trên con đường trở thành một nhà báo trong tương lai. Đây thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi, trang bị và giúp các em tiếp cận kiến thức chuyên sâu cũng như giúp trẻ em được thực hiện quyền bày tỏ tiếng nói của mình.


Tác giả: Sơn Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 108
Hôm qua : 705
Tháng 02 : 11.225
Năm 2024 : 25.413