Bắc Giang: Chương trình “Bền bỉ Việt Nam” trao tặng 15 suất học bổng cho học sinh thuộc gia đình khó khăn, ảnh hưởng bởi Covid-19

Sáng ngày 21/8/2022, BTV Tỉnh đoàn tổ chức trao 15 suất học bổng “Bền bỉ Việt Nam” cho 15 học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Được biết, Chương trình trao tặng học bổng Bền Bỉ Việt Nam là một chương trình ý nghĩa do Trung ương Đoàn, nhãn hàng RockStar - Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; với mục đích động viên, khích lệ các em về mặt tinh thần, tạo cơ hội để các em vượt khó, vươn lên trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, công dân có ích cho xã hội.

Đồng chí Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh trao học bổng cho học sinh khó khăn

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức rà soát, bình xét, lựa chọn và giới thiệu 15 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 đề nghị xét trao học bổng chương trình “Bền bỉ Việt Nam” năm 2022.

Trong khuôn khố Ngày hội Chiến sỹ “Hoa Phượng Đỏ” cấp tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao 06 suất cho 06 học sinh thuộc các huyện Lạng Giang, Lục Nam, Yên Thế, thành phố Bắc Giang; đồng thời chỉ đạo 06 huyện còn lại trên địa bàn tỉnh tổ chức trao cho các học sinh tại địa phương. Tổng số tiền trao hỗ trợ 45 triệu đồng.

Ban Chấp hành đoàn Thị trấn An Châu (huyện Sơn Động) đại diện trao học bổng cho học sinh khó khăn

Dịp này, các đồng chí gửi lời chúc sức khỏe, động viên các em tiếp tục cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện trong năm học mới.

Tác giả: Tô Đức