A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lạng Giang: Sáng tạo Chương trình “Trạm 7 vui nhộn” – gameshow trực tuyến cho thiếu nhi

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giải trí và bổ ích trên không gian mạng, đồng thời tạo cơ hội cho thiếu nhi được vui chơi, trải nghiệm vào những ngày cuối tuần, Hội đồng Đội huyện Lạng Giang tổ chức Chương trình “Trạm 7 vui nhộn” - gameshow online dành cho các bạn thiếu nhi từ 6 đến 15 tuổi đang sinh sống và học tập trên địa bàn huyện.

 

Chương trình “Trạm 7 vui nhộn” được phát trực tiếp trên Fanpage “Huyện đoàn Lạng Giang” vào 20h00’ tối Thứ Bảy hàng tuần với các nội dung: trang bị cho thiếu nhi kỹ năng sống, thực hành xã hội, văn hóa, văn nghệ, cập nhật thông tin về các hoạt động của tổ chức Đoàn, Đội các cấp... Đội viên, nhi đồng tham gia các chặng đua với 03 chuyên mục: Chuyên mục “Đường đua tri thức” (Thiếu nhi tham gia sẽ trả lời các câu hỏi theo nhiều hình thức khác nhau để tạo sự hứng thú cho người chơi); Chuyên mục “Vua tiếng Việt” (Thiếu nhi tham gia đoán tên các cụm từ tiếng Việt); Chuyên mục “Cuộc đua bứt phá” (Thiếu nhi tham gia sẽ hoàn thành thử thách bằng cách: thực hành, ghi hình, chụp ảnh, sau đó nhờ các thầy cô hoặc phụ huynh sẽ giúp đăng tải clip, hình ảnh bài tham dự lên facebook và gắn thẻ fanpage “Huyện đoàn Lạng Giang” kèm hashtag quy định của chương trình); Chuyên mục “Điểm tin măng non” (Cập nhật các tin tức, hoạt động Đoàn, Đội đang diễn ra trên địa bàn huyện, tỉnh). Bên cạnh đó, Hội đồng Đội huyện còn tổ chức các số phát sóng đặc biệt, tạo sân chơi cho các anh chị là cán bộ phụ trách thiếu nhi và đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện.

Gameshow "Trạm 7 vui nhộn" phát trực tiếp trên Fanpage “Huyện đoàn Lạng Giang”

 

Số đầu tiên của chương trình “Trạm 7 vui nhộn” được phát sóng vào 20h00’ tối thứ Bảy ngày 20/8/2022. Đúng như kỳ vọng của Ban Tổ chức Chương trình, số phát sóng đầu tiên đã thu hút 3,7 nghìn lượt tương tác, 3,2 nghìn lượt hiển thị, 3,1 nghìn lượt tiếp cận, 1,8 nghìn bình luận, 445 lượt yêu thích và 106 lượt chia sẻ. Bên cạnh đó, cứ tối thiểu 01 phút lại có 789 người xem và lượt xem tối thiểu trong vòng 3 giây là 2,2 nghìn người. Đến nay, chương trình “Trạm 7 vui nhộn” đã phát sóng với 03 số, thu hút hàng nghìn lượt tương tác mỗi số phát sóng. Hội đồng Đội huyện đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, tình cảm yêu mến cũng như những ý kiến đóng góp của các thầy cô, các em thiếu nhi và phụ huynh học sinh.

Thông qua chương trình đã thể hiện vai trò xung kích đi đầu của tuổi trẻ Lạng Giang ứng dụng chuyển đổi số trong tổ chức các hoạt động Đoàn, Đội; qua đó đổi mới hình thức tổ chức sân chơi cho thiếu nhi./.


Tác giả: Huyện đoàn Lạng Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 593
Hôm qua : 1.028
Tháng 03 : 593
Năm 2024 : 30.964