Lạng Giang: Sôi nổi Ngày hội Thanh thiếu nhi với biển đảo quê hương; triển lãm tranh, ảnh tuyên truyền biển đảo Việt Nam

Sáng ngày 19/10/2022, tạitrường TH TânDĩnh, BTV Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Lạng Giang phối hợp trường TH Tân Dĩnh tổ chức Ngày hội Thanh thiếu nhi với biển đảo quê hương, triển lãm tranh, ảnh biển đảo Việt Nam, thu hút hơn 1.800 đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia.

Dự Ngày hội, có đồng chí Hà Thu Trang - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; Vũ Hồng Vinh - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện Thường trực Đảng uỷ, UBND xã Tân Dĩnh; Chi bộ, Ban Giám hiệu, các thầy cô và hơn 1.800 đoàn viên, thanh thiếu nhi trường TH Tân Dĩnh.

Trao giải cho cac thí sinh xuất sắc

Ngày hội diễn ra với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn như: biểu diễn văn nghệ về chủ đề biển đảo Việt Nam; thi tìm hiểu kiến thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam; thiết kế, trưng bày các mô hình biển đảo Việt Nam; thi vẽ tranh và trưng bày tranh, ảnh biển đảo Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi còn được tham gia trải nghiệm tại các góc hoạt động tìm hiểu biển đảo quê hương; tham gia xếp hình bản đồ Việt Nam. Kết thúc Ngày hội, BTC đã trao 16 giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc nhất phần thi tìm hiểu kiến thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam và phần thi vẽ tranh biển đảo Việt Nam.

Học sinh tham gia xếp hình bản đồ Việt Nam

Thông qua Ngày hội đã góp phần giáo dục các thanh thiếu nhi về chủ quyền biển, đảo quê hương và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ, giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc Việt Nam./.