A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lạng Giang sôi nổi tổ chức Sân chơi lưu động tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới

Tối 18/7/2022, tại Nhà Văn hóa nông thôn kiểu mẫu thôn Hậu, xã Đại Lâm, BTV Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Lạng Giang phối hợp Liên đoàn Lao động huyện và Trung tâm phát triển trí tuệ Việt tổ chức Sân chơi lưu động tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi.

Dự chương trình có đồng chí Ngô Quang Trưởng - Bí thư Huyện đoàn; Nguyễn Thị Huyền Sâm - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đại Lâm; trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã Đại Lâm, cán bộ, giáo viên Trung tâm phát triển trí tuệ Việt và gần 80 đoàn viên, thanh thiếu nhi xã Đại Lâm.

Tại chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi đã được báo cáo viên cung cấp, truyền đạt các thông tin về những cơ sở, chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các văn bản thỏa thuận song phương và đa phương giữa Việt Nam với các quốc gia, các tổ chức quốc tế có liên quan đến biển, đảo Việt Nam. Đan xen với các nội dung tuyên truyền là các trò chơi, các câu hỏi giao lưu thu hút thanh thiếu nhi tham gia. Kết thúc chương trình, các em được tham gia các trò chơi tập thể, teambuilding, các trò chơi dân gian…

Một hoạt động tại chương trình

 

Sân chơi lưu động giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi là một nội dung mới do BTV Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp tổ chức. Sân chơi được tổ chức lưu động với các chương trình tại Nhà Văn hóa các thôn nông thôn mới kiểu mẫu của các xã xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện với đa dạng các chuyên đề giáo dục kỹ năng sống, các trò chơi dân gian cho thiếu nhi.

Chương trình đã đem đến sự đổi mới, đa dạng trong hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi; đồng thời thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Lạng Giang góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao tại các xã trên địa bàn huyện./.


Tác giả: Huyện đoàn Lạng Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 507
Hôm qua : 1.028
Tháng 03 : 507
Năm 2024 : 30.878