A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lạng Giang: Tưng bừng Lễ kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNCS Hồ Chí Minh (15/4/1941 - 15/5/2022) gắn với Diễn đàn trẻ em và Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non về Luật trẻ em

Sáng ngày 12/5/2022, tại Nhà văn hóa xã Tân Hưng, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Lạng Giang phối hợp Phòng GD&ĐT huyện long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh Minh gắn với Diễn đàn trẻ em và Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về Luật trẻ em.

Tới dự Chương trình có Thường trực Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện; đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể xã Tân Hưng; Chi bộ, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và hơn 400 đội viên Liên đội TH Tân Hưng.

Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện trao tặng sách báo cho thanh thiếu nhi

 

Tại buổi lễ, các đại biểu và thiếu nhi đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 81 năm của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các em thiếu nhi còn được trực tiếp tham gia đặt câu hỏi cho các đồng chí lãnh đạo về vấn đề liên quan đến trẻ em như: việc hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em khi bị xâm hại; phòng chống tai nạn đuối nước, bạo lực trẻ em; giải pháp ngăn chặn tình trạng trầm cảm, áp lực học tập trong trẻ em hiện nay; đề xuất các kiến nghị nâng cao kiến thức tiếng anh trong đời sống hiện tại, các sân chơi trực tuyến về kỹ năng sống trên không gian mạng… Có 24 câu hỏi được các đại biểu thiếu nhi gửi về Ban Tổ chức, trong đó có 07 câu hỏi được hỏi trực tiếp tại Diễn đàn. Tại đây, các em được trực tiếp lắng nghe những giải đáp và động viên của đại diện lãnh đạo các ban, ngành của huyện.

 

Các em học sinh thể hiện các tiểu phẩm tuyên truyền

 

Cũng tại Chương trình, các em thiếu nhi đã chuyển tải những thông điệp ý nghĩa về Luật trẻ em thông qua việc tranh tài sôi nổi tại Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về Luật trẻ em. Nhiều tiểu phẩm, tiết mục văn nghệ, bài thuyết trình hấp dẫn, có thông điệp sâu sắc được các em chuyển tải đến các đại biểu. Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba cho các đội thi xuất sắc nhất.

Dịp này, thừa ủy quyền của BTV Tỉnh đoàn, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện trao tặng Liên đội TH Tân Hưng 150 cuốn sách thiếu nhi, trị giá 05 triệu đồng.

Đây là một trong những sự kiện trọng đại đối với thiếu nhi; qua đó giáo dục, bồi dưỡng cho thiếu nhi về ý nghĩa lịch sử tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh; đồng thời tạo cơ hội để thiếu nhi được thể hiện ý kiến, quan điểm của mình về các vấn đề liên quan đến trẻ em./.


Tác giả: Huyện đoàn Lạng Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 623
Hôm qua : 1.028
Tháng 03 : 623
Năm 2024 : 30.994