A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Trưởng Hoàng Minh Thu đã xuất sắc giành giải A của Liên hoan Chỉ huy đội giỏi tỉnh Bắc Giang năm 2022

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niêm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; ngày 17/5/2022, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, Nhà Văn hóa Thiếu nhi phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang tổ chức Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi” tỉnh Bắc Giang năm 20212

Đ/c Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh
 và đ/c Chu Thượng Thắng - Gi ám đốc Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh trao giải A

 

Tham dự chương trình có đồng chí Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thường trực Hội đồng Đội tỉnh, Lãnh đạo Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh; các anh chị Thường trực Hội đồng Đội các huyện, Thành phố và Tổng phụ trách Đội.

Tham gia liên hoan có 10 Chỉ huy Đội xuất sắc đại diện cho 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tại đây, các thí sinh phải trải qua 03 phần thi của Liên hoan:

Phần thi thứ nhất là Chỉ huy Đội thông thái: Các thí sinh cùng tham gia trả lời 15 câu hỏi trắc nghiệp do Ban Tổ chức đưa ra với nội dung hiểu biết về truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước; của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh; Luật trẻ em và Công ước quốc tế về quyền trẻ en; chương trình Rèn luyện Đội viên, các ngày lễ, kỷ niệm của quê hương, đất nước, gương các anh hùng, liệt sĩ, những phong trào lớn của Đội… với thời gian suy nghĩ dành cho mỗi câu hỏi là 30 giây. Ở phần thi này, thí sinh Đàm Phương Thảo - Liên đội Phó, Liên đội Trường THCS An Châu, huyện Sơn Động và Hoàng Minh Thu - Liên đội Trưởng, Liên đội Trường THCS Quang Minh, huyện Hiệp Hòa đã xuất sắc trả lời đúng đúng 15/15 cầu.

Phần thi Chỉ huy Đội thông thái

 

Phần thứ hai là Chỉ huy Đội bản lĩnh: Ở phần thi này, các thí sinh sẽ bốc thăm ngẫu nhiên câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra để thực hiện 1 trong 7 yêu cầu đối với Đội viên và các thí sinh đã được kiểm tra đánh giá trong quá trình tham gia Trại huấn luyện Trần Quốc.

Phần thi thứ ba là Chỉ huy đội tài năng: Đối với phần thi này, mỗi thí sinh tham gia Liên hoan sẽ thể hiện năng khiếu của minh như: hát, múa, diễn kịch, kể chuyện, Erobic, khiêu vũ, hòa tấu nhạc cụ... mang phong cách trẻ trung, sôi động, phù hợp với lứa tuổi. Thời gian trả lời tối đa 6 phút

Phần thi Chỉ huy Đội tài năng

 

Sau hơn 2 giờ tranh tài sôi nổi, các thí sinh đã xuất sắc hoàn thành các phần thi của mình. Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao 01 bộ giải gồm: 01 giải A, 04 giải B, 05 giải C cho các thí sinh. Em Hoàng Minh Thu - Liên đội Trưởng, Liên đội Trường THCS Quang Minh, huyện Hiệp Hòa đã xuất sắc giành giải A của Liên hoan.

Liên hoan Chỉ huy đội giỏi năm 2022 là chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng hoạt động Đội cho đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội, tạo điều kiện để các em tìm hiểu kiến thức, rèn luyện kỹ năng công tác Đội, thể hiện bản lĩnh và khả năng ứng xử, điều hành của người chỉ huy Đội.


Tác giả: Sơn Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 76
Hôm qua : 705
Tháng 02 : 11.193
Năm 2024 : 25.381