A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lục Ngạn: Chương trình tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới

Ngày 19/5/2022, tại trường TH&THCS Phong Minh, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện Lục Ngạn tổ chức chương trình tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới cho hơn 300 đoàn viên, thanh niên trong xã và các em học sinh nhà trường.

Tại chương trình các bạn đoàn viên, thanh niên và các em học sinh đã được nghe đồng chí Thượng úy Lầu Văn Hà - Phó Đại đội trưởng Đại đội Bảo vệ 1, Trường bắn Quốc gia khu vực 1 chia sẻ với chuyên đề Biển, đảo, biên giới Việt Nam và bảo vệ chủ quyền biển, đảo, biên giới trong giai đoạn hiện nay”. Chuyên đề đã cung cấp cho các bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh với các nội dung chính như: Khái quát về Biển Đông và biển, đảo Việt Nam; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta về chủ quyền biển, đảo, biên giới và giải quyết tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông hiện nay; trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên và học sinh trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Thí sinh nhận giải thưởng trong Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Biển đảo Việt Nam trong trái tim em”

 

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Biển đảo Việt Nam trong trái tim em”. Hội thi thu hút 46 em học sinh tham gia với nhiều tác phẩm phong phú về biển, đảo Việt Nam; lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam; công tác giữ gìn chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Trải qua vòng sơ khảo, ban tổ chức đã lựa chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung khảo. Tại chương trình các đại biểu đã được nghe phần thi thuyết trình” tranh vẽ của 6 thí sinh. Kết quả, ban tổ chức trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba cho các em học sinh có tác phẩm đạt giải trong Hội thi.

Bên cạnh đó, chương trình diễn ra với các hoạt động khác như: Góc chợ quê để các em học sinh hiểu hơn về các sản phẩm đặc trưng của quê hương Phong Minh, Góc trưng bày sách được trưng bày theo hình bản đồ Việt Nam để các em học sinh dễ hình dung hơn về vị trí biển đảo, biên giới của nước ta. Cuối chương trình, đã diễn ra các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố...thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các em học sinh tham gia.

Chương trình là chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao hiểu biết cho đoàn viên, thanh niên và các em học sinh về biển, đảo, biên giới Việt Nam; Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển năm 1982, Luật biển Việt Nam năm 2012. Qua đó, xây dựng lòng yêu nước, tình yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm của tuổi trẻ đối với công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo, biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.


Tác giả: Huyện đoàn Lục Ngạn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 478
Hôm qua : 530
Tháng 02 : 9.685
Năm 2024 : 23.873