A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lục Ngạn: Tuyên truyền phòng, chống ma túy, phòng chống cháy nổ, tai nạn đuối nước năm 2022

Sáng ngày 25/4/2022, tại Trường THCS Phong Vân, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện phối hợp với Công an huyện Lục Ngạn, Công an xã Phong Vân tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy, phòng chống cháy nổ, tai nạn đuối nướccho hơn 400 đoàn viên, thanh niên và học sinh nhà trường.

Tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh đã được nghe đ/c Trung uý Phạm Anh Điều - Cán bộĐội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an huyện và đ/c Đại úy Vũ Anh Tuấn- Trưởng Công an xã Phong Vân làm Báo cáo viên tuyên truyền các kiến thức về: Hiểm hoạ của ma tuý đối với bản thân, gia đình và xã hội; cách thức nhận biết và tác hại của một số loại ma túy và chất gây nghiện; tác hại của việc học theo các hiện tượng không lành mạnh trên mạng xã hội; các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, ý thức phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ và đặc biệt là xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại trường học, gia đình.

Báo cáo viên tuyên truyền về công tác phòng, chống cháy nổ.

 

Tại buổi tập huấn, các em học sinh đã được triển khai về một số nội dung như: Tìm hiểu các nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước; hướng dẫn các kỹ năng phòng, tránh đuối nước; hướng dẫn kỹ năng an toàn trong môi trường nước và khi gặp người bị nạn... Do ở xã vùng cao của huyện nên điều kiện đi lại của các em còn khó khăn, nhất là các tuyến đường đến trường cần phải qua đèo, lội suối thì đây được xem là một trong các kỹ năng cần thiết, cần trang bị cho mỗi em học sinh vùng cao.

Báo cáo viên giao lưu với các em học sinh.

 

Chương trình tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, các em học sinh tích cựctham gia giao lưu trả lời nhiều câu hỏi tương tác với báo cáo viên. Ban tổ chức đã phát hơn 400 tờ rơi tuyên truyền. Đoàn xã Phong Vân thi công công trình thanh niên “Cổng trường xanh - sạch - đẹp”, lắp đặt 20 hình chi bi tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng, chống ma túy.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực để các em học sinh có kỹ năng tự phòng ngừa, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác đấu tranh, phòng chống ma tuý xâm nhập vào trường học, giúp các em có thêm kỹ năng trong công tác phòng cháy, chữa cháy tại gia đình, nhà trường và cộng đồng; bổ sung thêm kỹ năng phòng, chống đuối nước khi kỳ nghỉ hè sắp đến. Các nội dung này góp phần giúp các em nâng cao kỹ năng sống và kỹ năng tự bảo vệ bản thân đặc biệt trong độ tuổi đang phát triển, hướng đến sự giáo dục toàn diện.


Tác giả: Huyện đoàn Lục Ngạn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 612
Hôm qua : 1.028
Tháng 03 : 612
Năm 2024 : 30.983