A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: Chương trình giáo dục giới tính cho học sinh

Sáng ngày 4/5, tại trường THCS Mỹ Độ, Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố đã tổ chức Chương trình giáo dục giới tính cho học sinh khối 8,9. Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Liên, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; lãnh đạo UBND phường, Đoàn phường Mỹ Độ; cán bộ Trung tâm y tế thành phố; Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và hơn 200 học sinh của trường.

Trong chương trình, các em học sinh đã được nghe cán bộ Trung tâm y tế thành phố tuyên truyền về giáo dục giới tính, trong đó nhấn mạnh các biểu hiện của tuổi dậy thì, cách phòng tránh xâm hại tình dục.... Ngay sau phần trình bày của báo cáo viên, với không khí cởi mở, sôi nổi, các em học sinh đã tích cực trao đổi, nêu ra những thắc mắc xung quanh chủ đề của chương trình. Nhờ đó mà nhiều vấn đề đã được giải đáp, tìm ra phương pháp hợp lý, chất lượng của chương trình đạt hiệu quả cao. Diễn ra đan xen trong chương trình, các đại biểu, các em học sinh còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.

Đ/c Nguyễn Thị Liên, PBT Thành đoàn, Chủ tịch HĐĐ Thành phố trao giải cho các CLB tiêu biểu

 

Ở phần cuối chương trình, các đại biểu tham dự và học sinh toàn trường đã cùng xem các video, clip hoạt động các câu lạc bộ khối lớp 8,9.  Qua đó, đã lựa chọn ra các câu lạc bộ tiêu biểu trong quá trình sinh hoạt để tiến hành biểu dương, khen thưởng kịp thời. Chương trình ngoại khoá lần này đã góp phần nâng cao kiến thức cho học sinh về giáo dục giới tính, giúp các em có thêm kỹ năng để tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân, biết cách xử lý các vấn đề trong các tình huống thực tế, từ đó xây dựng mối quan hệ tình bạn học đường đúng đắn, lành mạnh, trong sáng.


Tác giả: Thành đoàn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 592
Hôm qua : 1.028
Tháng 03 : 592
Năm 2024 : 30.963