A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố tổ chức “Ngày hội đọc sách”

Sáng ngày 21/4, tại trường tiểu học Ngô Sỹ Liên, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” với chủ đề “Một cuốn sách tốt thắp vạn ước mơ” năm 2022. 

Tới dự có các đồng chí: Giáp Xuân Cảnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Nguyễn Ngọc Nam - Phó Trưởng ban CTĐ&PTTN, Phó Chủ tịch TT Hội đồng Đội tỉnh; lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo thành phố; lãnh đạo Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố; Ban giám hiệu, thầy cô giáo và các em học sinh của trường.

Đ/c Gi áp Xuân Cảnh, PBT Tỉnh đoàn, Chủ tịch HĐĐ tỉnh trao tặng sách báo cho đại diện trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên

 

Phát biểu khai mạc ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Liên – Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thành phố đã nhấn mạnh ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, trong không khí ngày hội, đồng chí đã kêu gọi các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam 21/4 cũng như ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, tiếp tục duy trì và xây dựng văn hoá đọc như kim chỉ nam trong giáo dục.

Hưởng ứng phong trào xây dựng thư viện lớp và tủ sách măng non chào mừng ngày sách Việt Nam 21/04; trong đợt thi đua từ 05/04 đến 18/04 Liên đội trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã quyên góp được 1705 quyển sách các loại, bổ sung sách truyện cho 41 tủ sách lớp học, tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong nhà trường. Tại ngày hội, Hội đồng đội Tỉnh đã trao tặng nhà trường 150 cuốn sách, truyện nhằm động viên, khích lệ mô hình xây dựng không gian đọc sách, phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi tại trường, đồng thời trao tặng 20 thùng sữa cho Liên đội.

Đ/c Giáp Xuân Cảnh, PBT Tỉnh đoàn, Chủ tịch HĐĐ tỉnh và Đ/c Nguyễn Thị Liên, PBT Thành đoàn, Chủ tịch HĐĐ thành phố 
trao quà cho các học sinh có thành tích cao trong phong trào đọc sách tại nhà trường

Sau phần mở đầu, ngày hội đã diễn ra rất nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn. Trong đó, các tiết mục giới thiệu sách, kể chuyện theo sách đã được các em học sinh thể hiện vô cùng sinh động, lôi cuốn, thu hút sự quan tâm theo dõi của đại biểu cũng như học sinh tham gia chương trình. Nhằm động viên, khích lệ phong trào đọc sách trong nhà trường, sau phần biểu diễn của các chi đội, Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố cùng đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã trao thưởng cho các tiết mục xuất sắc. Qua đây, động viên các em tiếp tục phát huy, duy trì văn hoá đọc, đưa việc đọc sách trở thành một thói quen phổ biến trong thiếu nhi.

Kết thúc các tiết mục văn nghệ, hoạt động giới thiệu, kể chuyện, học sinh và giáo viên trong nhà trường thực hiện nội dung đọc sách, truyện theo nhóm. Mỗi câu chuyện, bài học được các nhóm cùng nghe và thảo luận, từ đây rút ra các bài học, ý nghĩa để ứng dụng thiết thực vào cuộc sống.

Tổ chức thành công “Ngày hội đọc sách” là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2021), chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022-2027. Cùng với đó, đã tạo ra một chương trình bổ ích, mang lại cho các em học sinh nhiều niềm vui sau những giờ học tập căng thẳng.


Tác giả: Thành đoàn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 515
Hôm qua : 1.028
Tháng 03 : 515
Năm 2024 : 30.886