A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành đoàn: Nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng internet

Với mong muốn bảo vệ và tôn trọng thông tin bí mật đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em khi trẻ em tiếp cận thông tin, tham gia các hoạt động trên môi trường mạng và ngăn chặn, xử lý các hành vi lợi dụng môi trường mạng thực hiện các hành vi bị nghiêm cấm đối với trẻ em dưới mọi hình thức theo quy định của pháp luật.

 

Ngay từ đầu năm, BTV Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Đội tăng cường các hoạt động trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em theo từng độ tuổi để biết tự bảo vệ mình và biết cách tương tác an toàn trên môi trường mạng, đồng thời tuyên truyền đến toàn xã hội, trong đó tập trung vào các đối tượng là cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ về kiến thức, kỹ năng, hỗ trợ, định hướng trẻ em tương tác an toàn, lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng.

Thành đoàn tổng kết cuộc thi Vũ điệu thanh thiêu nhi trên không gian mạng

 

Toàn thành phố tổ chức 17 hoạt động hướng dẫn, tập huấn các kỹ năng an toàn trên không gian mạng. Trong các các buổi tập huấn, hướng dẫn các em được tìm hiểu về các trang mạng xã hội mà hiện nay mọi người đang sử dụng như: Facebook, zalo, google, tiktok..... Các em được biết rõ hơn về các mặt tích cực, tiêu cực của các trang mạng xã hội như.

          Nói không: Không làm quen và trò chuyện với người lạ. Nếu đã lỡ kết bạn thì bỏ chế độ kết bạn và chặn người mà mình không quen biết ngoài đời thực. Không chia sẻ thông tin cá nhân lên mạng. Tuyệt đối KHÔNG chia sẻ thông tin, hình ảnh nhạy cảm, tâm trạng riêng tư.

 Kiểm soát: Thoát khỏi chương trình, trang thông tin, phòng chat, xóa phần mềm ứng dụng, tắt máy tính hay điện thoại. Không chia sẻ vị trí định vị của bạn khi sử dụng các ứng dụng trên mạng.

 Thông báo: Chia sẻ với bố mẹ, thầy cô – người mà các em tin tưởng về các rắc rối mà em gặp phải để được tư vấn, trợ giúp. Tuyệt đối không GIẤU KÍN rắc rối.

Kiềm chế: Cân nhắc, suy nghĩ kỹ trước khi chia sẻ, bình luận một nội dung, hình ảnh của người khác. Không nên a dua, có những bình luận ác ý, hay hành vi khiếm nhã khi tương tác trên không gian mạng, vì nên nhớ, các hành động của các em có thể ảnh hưởng xấu, gây đau khổ cho bạn bè và những người khác.

Đoàn xã Tân Tiến hướng dẫn kỹ năng tìm hiểu mạng xã hội cho học sinh tiểu học

 

Ngoài ra, hướng dẫn các em còn được hướng dẫn vào các trang mạng phục vụ cho việc học tập như: Violet, Vietjack.com, VNdoc.com..

Đặc biệt tạo nhằm tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho thanh thiếu nhi trên sân không gian mạng, BTV Thành đoàn triển khai cuộc thi “ điệu thanh thiếu nhi” trên không gian mạng chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hoạt động thu hút 261 sản phẩm của các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia

Trong thời gian tới BTV Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố xây dựng và triển khai Kế hoạch Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng, giai đoạn 2022-2027” trên địa bàn./.


Tác giả: Thành đoàn Bắc Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 592
Hôm qua : 1.028
Tháng 03 : 592
Năm 2024 : 30.963