A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: 11 sân chơi cho thiếu nhi trị giá hơn 200 triệu đồng

Trong năm 2022, các cấp bộ Đoàn thành phố đã tham gia xây dựng được 11 điểm vui chơi, sinh hoạt cho thanh thiếu nhi trên địa bàn 11/16 phường, xã trên địa bàn, vượt chỉ tiêu đề ra. Các khu vui chơi có tổng kinh xây dựng từ 20 triệu đồng trở lên, có những khu vui chơi, tổng kinh phí vận động lên đến hơn 30 triệu đồng.

          Bảo vệ, chăm lo, giáo dục, tạo môi trường lành mạnh cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng học tập, rèn luyện, vui chơi, phát triển toàn diện là trách nhiệm của tổ chức Đoàn các cấp. Với quyết tâm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra, Thành đoàn đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị, cơ sở đoàn trực thuộc triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn thành phố đã tích cực tuyên truyền, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện về địa điểm xây dựng, cũng như bố trí tu sửa điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư. Nguồn lực, kinh phí xây dựng các điểm vui chơi chủ yếu được huy động thông qua xã hội hóa, phối hợp với các địa phương, đơn vị và sự đóng góp của đoàn viên, thanh niên thành phố. 

Trẻ em thích thú với những sân chơi mới

 

          Các công trình được khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng với nhiều loại hình vui chơi đã góp phần tạo sân chơi bổ ích, tập hợp được đông đảo thiếu nhi tại địa phương, qua đó hình thành môi trường lành mạnh cho thanh thiếu nhi góp phần xây dựng đô thị văn minh theo định hướng của Đảng bộ, chính quyền thành phố.

          Bên cạnh công tác sửa chữa và xây dựng mới các khu vui chơi, Đoàn thanh niên các xã, phường, thị trấn đã làm tốt công tác quản lý, duy trì tổ chức hoạt động tại sân chơi, đồng thời, có kế hoạch sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế, bổ sung các trang thiết bị hằng năm để điểm vui chơi an toàn, lành mạnh và bổ ích. 

Thường trực Thành đoàn ra mắt điểm vui chơi cho thiếu nhi tại xã Đồng Sơn

 

          Xây dựng các điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố là điểm sáng trong việc triển khai các hoạt động chăm lo cho thiếu niên nhi đồng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Bắc Giang, góp phần nâng cao vai trò tổ chức Đoàn trong việc xây dựng các thiết chế văn hóa cho thanh thiếu nhi và chung tay xây dựng đô thị văn minh cũng như kiến tạo hoàn thiện nông thôn mới./.


Tác giả: Thành đoàn Bắc Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 628
Hôm qua : 1.028
Tháng 03 : 628
Năm 2024 : 30.999