Thành phố: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội

Ngày 05/10, tại Trường Tiểu học Tân Tiến, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội.

Tham dự và trực tiếp truyền đạt có anh Nguyễn Ngọc Nam - Phó chủ tịch TT Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang, cùng dự có lãnh đạo trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố; TT Thành đoàn và gần 200 học viên là Bí thư-Chủ tịch Hội đồng Đội phường, xã; Phó Bí thư Đoàn phường, xã; giáo viên làm tổng phụ trách Đội và Chỉ huy đội.

Đ/c Nguyễn Ngọc Nam-Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang trao đổi, hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho các học viên

Tại đây anh Nguyễn Ngọc Nam - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng đội tỉnh đã trao đổi, hướng dẫn thực hiện 7 yêu cầu đội viên, trong đó tập trung vào Nghi thức Đội TNTP Hồ chí Minh như hát quốc ca, đội ca, nghi thức chào cờ.... Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng trao đổi, giải đáp thắc mắc của các em học sinh quanh những vấn đề này, cùng các anh chị tổng phụ trách đội chia sẻ kinh nghiệm để công tác đội phát triển.

Học viên nghe hướng dẫn thực hành 7 yêu cầu Đội viên

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã kiểm tra, đánh giá kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội của từng học viên tham dự tập huấn. Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị nâng cao kiến thức,kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ tổng phụ trách đội, giúp các em chỉ huy đội nắm vững nghi thức đội. Đây cũng là dịp để các đồng chí Chủ tịch Hội đồng Đội các phường, xã; các anh chị tổng phụ trách Đội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi những mô hình hoạt động sáng tạo, bổ sung và hoàn thiện các kỹ năng, chương trình hoạt động Đội tại địa phương, đơn vị.

Kiểm tra nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh với Chủ tịch Hội đồng Đội phường, xã

Tác giả: Thành đoàn Bắc Giang - MT - NH