Việt Yên: Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023

Ngày 14/10/2023, BTV Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Việt Yên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Trong năm học 2022 - 2023, công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Việt Yên tiếp tục được triển khai với nhiều mô hình, hoạt động đổi mới cả về hình thức và nội dung. Tiêu biểu phong trào "Thiếu nhi Việt Yên thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy".

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội Đồng đội phát biểu tại Hội nghị

Trong năm, toàn huyện có trên 600 em  thiếu nhi đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ các cấp, trên 3.200 sao cháu ngoan Bác Hồ được biểu dương, khen thưởng; trong đó có nhiều gương thiếu nhi điển hình tiêu biểu như: Thiếu nhi công giáo, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi khuyết tật vượt khó học tốt; toàn huyện đã nhận đỡ đầu thường xuyên 60 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp và trao tặng hơn 600  bộ đồ dùng học tập, 1.800 quyển sách, 20 xe đạp, với tổng giá trị gần 200 triệu đồng; tổ chức 62 buổi tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi với các chủ đề về ứng xử trên không gian mạng, phòng chống bạo lực học đường, phòng tránh tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em…100% Hội Đồng đội cấp xã, thị trấn triển khai thực hiện Chương trình rèn luyện đội viên đảm bảo tính khoa học, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi.

Các tập thể được nhận giấy khen có thành tích xuất sắc năm 2023

Song song với phát triển công tác Đội trong trường học, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện tập trung chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn dân cư như: các lớp năng khiếu hè, các câu lạc bộ hát then, đàn tính, các câu lạc bộ thể thao,…đáp ứng đa dạng hơn nhu cầu của các đối tượng thiếu nhi, chú trọng hơn đến thiếu nhi khuyết tật, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và thiếu nhi công giáo.

Tác giả: Huyện đoàn Việt Yên