A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Giang: Hội nghị quán triệt, triển khai Đề án về chuyển đổi số và tập huấn kỹ năng chuyển đổi số trong tổ chức các hoạt động Đoàn, Hội

Ngày 31/5/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Đề án Nâng cao năng lực số cho thanh, thiếu niên; phát huy vai trò nòng cốt, đi đầu của các cấp bộ đoàn trong chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ban hành kèm theo Quyết định số 594-QĐ/UBND ngày 20/4/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh tập huấn kỹ năng chuyển đổi số trong tổ chức các hoạt động Đoàn, Hội.

Quang cảnh toàn Hội nghị

 

Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu trung tâm có Đồng chí Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Đồng chí Thân Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, Lãnh đạo các đơn vị: Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội, Lãnh đạo các đơn vị: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Giang; lãnh đạo, cán bộ các ban, đơn vị Cơ quan Tỉnh đoàn, Cơ quan Hội LHTN tỉnh; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn khối trường học, cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang trực thuộc Tỉnh đoàn; Bí thư cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Các cơ quan tỉnh, Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó BT Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Tại điểm cầu các huyện, thành phố có sự tham dự của các đồng chí Thường trực các huyện, thành ủy, Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của UBND các huyện, thành phố, Cán bộ Cơ quan Thường trực các huyện, thành đoàn; Bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc các huyện, thành đoàn.

Đồng chí Thân Trung Kiên, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đồng chí Thân Trung Kiên - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khẳng định việc trang bị kiến thức, kỹ năng số cho thanh, thiếu niên có ý nghĩa rất quan trọng. Trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn tỉnh Bắc Giang đã tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức, tổ chức nhiều sân chơi, hoạt động nhằm hỗ trợ thanh, thiếu niên nâng cao năng lực số, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại. Triển khai nhiều công cụ trực tuyến, ứng dụng công nghệ số để tạo ra các diễn đàn, chương trình trực tuyến; hình thành, quản lý những nhóm, kênh truyền thông trên mạng xã hội... để hạn chế thông tin giả, tin xấu, độc, cung cấp thông tin chính thống. Tỉnh đoàn Bắc Giang cũng triển khai nhiều hoạt động trên nền tảng số, tăng cường các cuộc thi trực tuyến, sử dụng công cụ số để tăng tính hiệu quả của các hoạt động. Đặc biệt, khi dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, tổ chức Đoàn các cấp đã ứng dụng các công cụ số như ứng dụng họp trực tuyến, học tập trực tuyến, ứng dụng quản lý tác nghiệp, phần mềm thi trực tuyến, mạng xã hội,... để điều hành, quản lý, triển khai các hoạt động.

Điểm cầu trực tuyến tại các huyện, thành phố

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu những nội dung cơ bản Đề án và Kế hoạch thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Đề án của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. Đồng thời, được nắm bắt các nội dung về chuyển đổi số thông qua tham luận của đại diện Lãnh đạo các huyện, thành ủy, lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Cũng tại Hội nghị, Tỉnh đoàn đã tổ chức tập huấn trang bị kỹ năng chuyển đổi số trong tổ chức các hoạt động Đoàn, Hội của Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và Lãnh đạo MobiFone Bắc Giang.

Lãnh đạo MobiFone Bắc Giang tập huấn kỹ năng chuyển đổi số trong tổ chức hoạt động Đoàn, Hội
Lãnh đạo MobiFone Bắc Giang tập huấn kỹ năng chuyển đổi số trong tổ chức hoạt động Đoàn, Hội

Phát biểu quán triệt, kết luận Hội nghị, Đồng chí Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương tinh thần chủ động, sáng tạo của thanh niên trong việc tham mưu xây dựng đề án. Đồng chí giao nhiệm vụ cho Tỉnh đoàn Thanh niên phát huy vai trò là cơ quan chủ trì triển khai thực hiện Đề án; xác định rõ việc bồi dưỡng, nâng cao năng lực số cho thanh, thiếu niên, triển khai các giải pháp tham gia chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới. Đặc biệt quan tâm công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn giúp nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên về chuyển đổi số. Phát huy vai trò tiên phong, đi đầu, sáng tạo trong triển khai các giải pháp chuyển đổi số, đổi mới phương thức, nâng cao năng lực tổ chức, triển khai các chương trình, mô hình, hoạt động gắn với các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; trước mắt tập trung triển khai ứng dụng CNTT, chuyển đổi số vào tất cả các nội dung, hoạt động của Đại hội Đoàn các cấp, nhất là cấp tỉnh, thể hiện ngay vai trò nòng cốt, đi đầu của thanh niên trong chuyển đổi số. Tranh thủ các nguồn lực, phát huy nội lực của tổ chức Đoàn trong triển khai thực hiện Đề án; thường xuyên hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, kịp thời báo cáo, tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Đề án.

Đại biểu trao đổi ngoài lề Hội nghị

Cũng tại Chương trình, nhằm cụ thể việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đề án, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số với 02 đơn vị MobiFone tỉnh Bắc Giang và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội Chi nhánh tỉnh Bắc Giang.


Tác giả: Tuấn Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 97
Hôm qua : 527
Tháng 04 : 8.656
Năm 2024 : 61.652