A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành đoàn Bắc Giang: Hội nghị chuyên đề nâng cao năng lực số cho thành viên tổ công nghệ số cộng đồng

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn năm 2022, nhằm nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên, thành viên tổ công nghệ số cộng đồng, chiều ngày 20/7/2022, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Trung tâm chính trị thành phố tổ chức Hội nghị chuyên đề nâng cao năng lực số cho thành viên tổ công nghệ số cộng đồng.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lương Văn Huy – UV Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn; Đoàn Trọng Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố; Nguyễn Văn Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông – Sở thông tin và truyền thông tỉnh Bắc Giang – Báo cáo viên Hội nghị cùng gần 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.

          Tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông đã chia sẻ, giới thiệu cho đoàn viên thanh niên các công cụ, hệ thống phần mềm hỗ trợ công tác chuyển đổi số đang được UBND thành phố và UBND tỉnh Bắc Giang triển khai, áp dụng.

Quang cảnh Hội nghị

 

          Các đoàn viên, thanh niên trong các tổ công nghệ số cộng đồng đã được báo cáo viên giới thiệu về hệ thống dịch vụ công trực tuyến đang được áp dụng, triển khai. Các đoàn viên, thanh niên đã được tập huấn, hướng dẫn tạo lập tài khoản trên hệ thống dịch vụ công, giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc tạo lập tài khoản, sử dụng dịch vụ, gửi, nộp hồ sơ trên cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh. Qua đó, giúp các đoàn viên, thanh niên trong tổ công nghệ số cộng đồng nắm chắc thêm kỹ năng, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công nhanh chóng, thuận tiện hơn.

          Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Lương Văn Huy – UV Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn đã cảm ơn những chia sẻ, hướng dẫn chi tiết của báo cáo viên dành cho đoàn viên, thanh niên; đồng thời, nhấn mạnh chuyển đổi số là nhiệm vụ thiết yếu của thanh niên cần thực hiện trong thời gian tới. Do đó, các đoàn viên, thanh niên cầm nắm chắc kỹ năng, đi đầu trong quá trình áp dụng công nghệ số vào trong công việc; tuyên truyền, hỗ trợ người dân, thanh thiếu nhi cùng tham gia vào công cuộc chuyển đổi số của thành phố cũng như của Tỉnh trong thời gian tới.


Tác giả: Thành đoàn Bắc Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 106
Hôm qua : 527
Tháng 04 : 8.665
Năm 2024 : 61.661