Lạng Giang: Ra mắt mô hình “Thư viện số” - Tra cứu sách thông minh

Chiều ngày 14/7/2022, tại xã Đại Lâm, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lạng Giang tổ chức ra mắt mô hình “Thư viện số” - Tra cứu sách thông minh.

Thư viện số là mô hình thư viện thông minh do Ban Thường vụ Huyện đoàn Lạng Giang xây dựng, thiết kế; sử dụng mã QR code để tra cứu, đọc sách. Mô hình được thiết kế theo hình thức 3D bao gồm sách chia theo từng lĩnh vực với nhiều chủ đề khác nhau phù hợp với mọi lứa tuổi. Thư viện số được vận hành bởi đội ngũ chuyên nghiệp, toàn bộ hệ thống sách được cung cấp từ các Nhà Xuất bản trong nước. Mô hình chú trọng phát triển không gian sách điện tử thông qua mã QR code để độc giả có thể dễ dàng dùng điện thoại thông minh để truy cập tìm kiếm và đọc sách.

Mô hình "Thư viện số"

Trong thời gian tới, mô hình “Thư viện sốcủa Huyện đoàn Lạng Giang sẽ được triển khai tại 100% nhà văn hóa các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Thông qua Mô hình Thư viện sốnhằm đổi mới hình thức, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; qua đó thể hiện tinh thần tiên phong của tuổi trẻ Lạng Giang trong chuyển đổi số./.

Tác giả: Huyện đoàn Lạng Giang