A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lục Ngạn: Ngày hội STEM “Thiếu nhi với chuyển đổi số trong tương lai”

Vừa qua, tại trường THCS Hồng Giang, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Lục Ngạn tổ chức Ngày hội STEM “Thiếu nhi với chuyển đổi số trong tương lai”.

Tham dự Ngày hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Khuông - Phó Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, Dương Văn Hiến - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, thầy Đỗ Văn Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong hội đồng sư phạm và hơn 300 em học sinh nhà trường.

Đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm

Ngày hội diễn ra trong không khí sôi nổi với các hoạt động: Tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số trong tương lai, trưng bày và giới thiệu 133 sản phẩm sáng tạo của 17 chi đội tham gia dự thi. Các sản phẩm tham gia dự thi thuộc các lĩnh vực: Vật lý, Sinh học, Công nghệ, Hóa học, Toán học. Tham gia Ngày hội, các em được thể hiện nhiều ý tưởng sáng tạo có tính ứng dụng cao, gần gũi với cuộc sống bằng những vật liệu tái chế, như: rác thải hữu cơ, túi nilon, vỏ chai nhựa…

Sản phẩm trưng bày tại Ngày hội

Kết thúc Ngày hội, ban tổ chức trao 17 giải cho các sản phẩm, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 11 giải khuyến khích cho các sản phẩm xuất sắc nhất.

Đ/c Dương Văn Hiến - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện trao giải Cuộc thi

Ngày hội STEM là sân chơi bổ ích, khơi dậy và thể hiện niềm đam mê sáng tạo khoa học không ngừng của các em học sinh nhà trường, bước đầu hướng tới các hoạt động chuyển đổi số. Đây cũng jà dịp để các em chia sẻ kiến thức, hiểu biết của mình về các lĩnh vực quan tâm và phát triển các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, thực hành...


Tác giả: Huyện đoàn Lục Ngạn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 606
Hôm qua : 1.028
Tháng 03 : 606
Năm 2024 : 30.977