Đoàn trường ĐH Nông - Lâm: Sôi nổi các hoạt động tình nguyện Hè 2018

Thực hiện Kế hoạch tình nguyện Hè năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn”, từ ngày 02/7, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Nông – Lâm triển khai các đội tình nguyện hè tập trung tại 02 điểm: xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, xã Canh Nậu, huyện Yên Thế. Đến nay sau gần một tuần triển khai, các đội hình tình nguyện với 30 tình nguyện viên đã hoạt động sôi nổi và đạt được những kết quả đáng ghi nhận:

* Tại xã Thượng Lan, Việt Yên: Triển khai dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ và trường THCS xã Thượng Lan với hơn 30 công; giúp đỡ 04 gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng thu hoạch nông sản, sữa chữa lại nhà ở; tổ chức 02 buổi vui chơi văn nghệ cho các cháu thiếu nhi tại địa phương.

Đội tình nguyện tại Việt Yên đi cấy giúp các hộ gia đình chính sách

* Tại xã Canh Nậu, Yên Thế: Phát quang 2,5km đường liên xã tại UBND xã Canh Nậu, phối hợp làm 2 km đường bê tông tại bản Còn Trang; hỗ trợ cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách thu hoạch nông sản (05 xào lạc, 05 xào ngô, 30 công hái chè, 25 công đi cấy); hỗ trợ đào hố và chôn 40 cột bê tông chắn bão, kéo 07 khối gỗ cho bà con từ dưới hồ ao lên bờ; góp 10 công làm sân bóng cho các cháu thiếu nhi tại địa phương.

Đội tình nguyện tại Yên Thế kéo gỗ giúp bà con tại bản Trại Sông

Các hoạt động tình nguyện của trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang diễn ra được 05 ngày, đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của bà con nhân dân tại địa phương. Dự kiến trong thời gian tới, các thanh niên tình nguyện trường ĐH Nông - Lâm sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động: Tập huấn kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người dân; tổ chức các hoạt động vui chơi, sinh hoạt tập thể cho thiếu nhi; thăm hỏi và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách có công với cách mạng; giúp đỡ, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Việt Yên và Yên Thế.

Đoàn trường ĐH Nông - Lâm
Ngày đăng: 10-07-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>