Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy” năm 2019

Ngày 20/01/2019, tại khuôn viên Công ty TNHH Unico Global VN (Tân Dân, Yên Dũng), Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Huyện đoàn, Trung tâm VHTT - TT huyện Yên Dũng tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” năm 2019. Tham dự Chương trình có các đồng chí: Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND huyện Yên Dũng; đại diện một số lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của tỉnh và huyện Yên Dũng cùng hơn 2.000 đoàn viên công đoàn, người lao động, thanh niên công nhân của các doanh nghiệp trên địa bàn.
 
Đồng chí Lê Minh Hải- Phó Bí thư Tỉnh đoàn, phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh trao quà cho thanh niên công nhân
 
Xuân năm 2019 là năm thứ 8 liên tiếp, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh phối hợp tổ chức các hoạt động cho thanh niên công nhân nhân dịp Tết Nguyên đán. Đây là hoạt động đồng hành cùng thanh niên công nhân trong việc nâng cao đời sống tinh thần nói chung và chăm lo đời sống vật chất với những thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Hoạt động này cũng là dịp để thanh niên công nhân có sân chơi lành mạnh, bổ ích qua đó thể hiện năng khiếu, tài năng, đồng thời tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu thể thao, văn hoá, văn nghệ vui đón Tết nguyên đán.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Bắc- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ xây dựng nhà ở mái ấm công đoàn
 
Tại Chương trình, Ban Tổ chức trao 144 suất quà tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn (500.000 đồng/suất); trao hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 03 nhà ở mái ấm công đoàn trị giá 80 triệu đồng cho 03 công nhân là đoàn viên công đoàn, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của các công ty Unico Global,
Công ty TNHH xây dựng Hương Tiến và Công ty TNHH World Telecom Việt Nam. Cũng tại đây, ngoài việc thưởng thức Chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tình ca Mùa Xuân - Tuổi trẻ”, tặng chữ thư pháp, các trò chơi dân gian (chơi kéo co, nhảy bao bố, đập niêu), thi gói bánh chưng ngày tết các bạn thanh niên công nhân còn trực tiếp tham gia đăng ký và bốc thăm trúng thưởng trị giá gần 20 triệu đồng gồm các phần quà là vật dụng gia đình như: Nồi cơm điện, quạt điện, ấm điện, máy giặt,... Cùng với đó là các hoạt động như cắt tóc miễn phí, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho thanh niên công nhân. Tổng số quà và phần thưởng được trao tại chương trình là trên 200 triệu đồng. 
 

 Quang cảnh chương trình

Trong thời gian qua, thực hiện Chương trình đồng hành, đoàn kết tập hợp thanh niên Công nhân giai đoạn 2018 - 2022, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh chủ động phối hợp với các ngành liên quan, nhất là chủ doanh nghiệp để tổ chức các hoạt động đồng hành giành cho thanh niên công nhân tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Việc tổ chức các hoạt động ngay tại chính doanh nghiệp được hết sức quan tâm. Từ đây sẽ phát hiện và bồi dưỡng nhóm thanh niên nòng cốt trong doanh nghiệp, tranh thủ sự ủng hộ của chính doanh nghiệp để tiến tới thành lập tổ chức Đoàn, Hội LHTN, các Câu lạc bộ thanh niên công nhân trong doanh nghiệp.
 
Duy Bảo
Ngày đăng: 22-01-2019 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>