Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuoitrebg/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

02 Sản phẩm của Bắc Giang đạt giải thưởng Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ X

 Vừa qua, Hội đồng bình chọn Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ X năm 2017 đã chọn ra 35 công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu được áp dụng trong học tập, công tác, lao động sản xuất để tuyên dương và trao giải thưởng Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ X. 
Tỉnh Bắc Giang vinh dự có 02 công trình, sản phẩm đạt giải thưởng đó là: Sản phẩm “Máy bẫy bọ xít - côn trùng gây hại bằng mồi sinh học và ánh sáng” của nhóm tác giả (Lưu Toàn Thắng, Ngô Quang Tú, Nguyễn Đức Việt, Đặng Minh Đan), trường THPT Ngô Sĩ Liên, TP Bắc Giang và sản phẩm “Nuôi cấy ghép thành công Ngọc Trai nước ngọt phù hợp điều kiện môi trường tại Bắc Giang” của  tác giả Trương Đình Tùng (Lục Nam) . 

Sản phẩm “Máy bẫy bọ xít - côn trùng gây hại bằng mồi sinh học và ánh sáng” của nhóm tác giả (Lưu Toàn Thắng, Ngô Quang Tú, Nguyễn Đức Việt, Đặng Minh Đan), trường THPT Ngô Sĩ Liên, TP Bắc Giang nhằm loại bỏ triệt để các loại bọ xít và côn trùng gây hại cho cây trồng mà không cần sử dụng các hóa chất độc hại, qua đó giúp tăng năng suất cây trồng, nâng chất lượng sản phẩm thu được, từ đó tăng giá thành sản phẩm, tiết kiệm thời gian và công sức cho người nông dân.

 

Đồng chí Trương Đình Tùng (áo trắng) vừa đạt giải Nhất Hội thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang lần thứ VII.


Sản phẩm “Nuôi cấy ghép thành công Ngọc Trai nước ngọt phù hợp điều kiện môi trường tại Bắc Giang” của  tác giả Trương Đình Tùng (Lục Nam) nhằm tạo ra sản phẩm ngọc trai cao cấp. Hoạch định chi phí cho một con trai cho tới khi thu hoạch là từ 50 nghìn đồng đến 70 nghìn đồng/1 con trai. Giá thành hiện tại của một viên ngọc trai từ 200.000  đến 800.000 nghìn đồng. Như vậy với 3.000 con trai sau 2 năm trừ tổng chi phí thu lãi trên 250.000.000 triệu đồng. Đây là ngành nghề có tiềm năng bền vững và mang lại giá trị kinh tế cao. Có khả năng phát triển vùng và có khả năng góp phần làm giàu cho đất nước với nguồn ngoại tệ thu về từ việc bán sản phẩm ra thế giới. 

Sản phẩm “Máy bẫy bọ xít - côn trùng gây hại bằng mồi sinh học và ánh sáng” của nhóm tác giả

(Lưu Toàn Thắng, Ngô Quang Tú, Nguyễn Đức Việt, Đặng Minh Đan), trường THPT Ngô Sĩ Liên.


02 các công trình, sản phẩm trên đã được ứng dụng vào thực tiễn trong học tập, lao động, sản xuất và được đánh giá có khả năng áp dụng hiệu quả vào đời sống kinh tế - xã hội. 
Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ trao giải vào ngày 02/12/2017 tại Hà Nội, mỗi công trình, sản phẩm sẽ nhận được tiền thưởng, biểu trưng và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn. 

 
Tô Đức

 

Ngày đăng: 22-11-2017 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>