Cán bộ Đoàn tỉnh Bắc Giang nhận giải thưởng Lý Tự Trọng

Tối ngày 26/3, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018 cho 87 cán bộ đoàn tiêu biểu xuất sắc.
Tỉnh Bắc Giang có đồng chí Hoàng Văn Hải (SN 1986) hiện là Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Sở Giao thông Vận tải; Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Các cơ quan tỉnh vinh dự được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng đợt này.

87 gương mặt cán bộ Đoàn đạt giải thưởng Lý Tự Trọng - Ảnh: NAM TRẦN

Từ năm 2016-2017, với vai trò là Bí thư Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải, anh Hải đã tổ chức hiệu quả nhiều hoạt động tình nguyện hưởng ứng Tháng Thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; vận động đoàn viên giúp đỡ, tặng quà cho học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thông qua các hoạt đồng về nguồn, thăm quan các khu di tích lịch sử văn hóa… Đặc biệt, trong nhiệm kỳ vừa qua, anh Hải cùng Ban Chấp hành Đoàn cơ sở triển khai tốt phong trào “Ba trách nhiệm”, phong trào ”Mỗi cán bộ, công chức, viên chức trẻ một sáng kiến kinh nghiệm cải cách thủ tục hành chính”;”Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính”; tổ chức “Các buổi tư vấn, giải đáp chế độ chính sách người có công” tại các địa bàn vùng sâu, xa của tỉnh; tuyên truyền pháp luật giao thông, cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” cho hàng nghìn học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh...
Được biết, Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng bí thư chi đoàn; phó bí thư, bí thư Đoàn cấp cơ sở; cán bộ trực tiếp làm công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi cấp huyện. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ và tuyên dương đội ngũ cán bộ Đoàn và đoàn viên tiêu biểu góp phần củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh; đồng thời, tạo động lực để cán bộ Đoàn, đoàn viên không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đóng góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoàng Ngọc

Ngày đăng: 28-03-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>