Chung kết Hội thi “Tìm hiểu 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng”

Sáng ngày 19/6, Tỉnh đoàn, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức Chung kết Hội thi "Tìm hiểu 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng" tỉnh Bắc Giang lần thứ I, năm 2018.

Đến dự có các đồng chí: Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thạch Văn Chung - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Dương Văn Trọng - Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh; Đào Thị Hường - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đội thi Việt Yên tham gia phần thi “Chào hỏi”

Hội thi được phát động từ ngày 19/8/2015 trong toàn tỉnh. Theo lộ trình, cấp xã tổ chức thi xong trong năm 2017, cấp huyện và cấp tỉnh tổ chức thi trong năm 2018. Tính đến ngày 31/5/2018 toàn tỉnh có 207/230 xã và 10/10 huyện, thành phố tổ chức thi. Qua đó đã chọn ra 10 đội thi xuất sắc vượt qua 1.734 cặp thí sinh trên toàn tỉnh để tham gia vòng chung kết.

Tại chung kết, 10 đội thi xuất sắc là những cặp ông cháu hoặc bà cháu đến từ 10 huyện, thành phố trong toàn tỉnh phải trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, trả lời câu hỏi theo nội dung 5 điều Bác Hồ dạy, liên hệ bản thân và Năng khiếu. Tại mỗi phần thi, các đội đã giới thiệu về quê hương; những thành tích mà bản thân đạt được trong quá trình tham gia hoạt động, công tác, học tập tại địa phương. Đặc biệt, nội dung thi và trả lời câu hỏi đã nêu bật được những việc đã, đang và cần làm để thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng.

Kết thúc, Ban Tổ chức trao 02 giải A, 04 giải B, 06 giải Khuyến khích và 03 giải phụ gồm “Phần thi chào hỏi hay nhất” (Lạng Giang), “Phần thi liên hệ hay nhất” (thành phố Bắc Giang), “Phần thi Năng khiếu hay nhất” (Yên Dũng). Trong đó 02 đơn vị đạt giải A là Yên Dũng và thành phố Bắc Giang.

Đồng chí Lê Ánh Dương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trao giải A cho 02 đội thi

Hội thi tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cho đội viên, thiếu niên nhi đồng về ý thức, tư tưởng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao chất lượng học tập, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đây cũng là dịp để cán bộ, hội viên người cao tuổi giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, giúp người cao tuổi nâng cao kiến thức, phát huy vai trò trong giáo dục thế hệ trẻ.

Kim Anh

Ngày đăng: 20-06-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>